Quảng Bình: Còn 569 tàu cá cùng 4.614 ngư dân đang 'chạy bão' ngoài biển

Gốc
Hàng trăm tàu thuyền cùng các ngư dân Quảng Bình đang nhanh chóng di chuyển vào bờ tránh bão số 10, tuy nhiên vẫn còn 569 thuyền khác đang trên biển.

Sáng ngày 14/9, thông tin từ Ban chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn và Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện vẫn còn 569 tàu cá với 4.641 lao động vẫn đang hoạt động trên biển.

Quảng Bình: Còn 569 tàu cá cùng 4.614 ngư dân đang 'chạy bão' ngoài biển - Ảnh 1

Nhiều tàu thuyền đang nhanh chóng chạy vào bờ để tránh bão.

Trước đó, tỉnh cũng đã kêu gọi gần 4.000 tàu thuyền của toàn địa bàn vào các khu neo đậu trú tránh bão an toàn. Riêng các thuyền còn chưa kịp vào bờ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã gửi điện tín cảnh báo bão cho 569 tàu này và yêu cầu vào bờ trong hôm nay (14/9).

Hiện tại ở các vùng biển Quảng Bình, nhiều ngư dân đang nhanh chóng đưa tàu thuyền đến nơi neo đậu an toàn để tránh bão số 10 (Doksuri).Ông Phạm Văn Nam (ở xã Bảo Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), chủ tàu cá mang số hiệu QB - 1568H cho biết: “Khi nghe thông tin về cơn bão số 10 tôi và các thuyền viên đã ngay lập tức di chuyển vào bờ để tránh bão. Hiện chúng tôi đang cố gắng tìm chỗ neo đậu an toàn nhất”.

Quảng Bình: Còn 569 tàu cá cùng 4.614 ngư dân đang 'chạy bão' ngoài biển - Ảnh 2

Nhiều tàu thuyền đã tìm được nơi neo đậu an toàn.

Được biết, hiện chính quyền các cấp các tỉnh Quảng Bình cũng đã có kế hoạch triển khai các phương án phòng, chống để giảm tối thiểu thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Theo ông Lê Ngọc Linh - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Bình, sáng nay đã có 580 tàu thuyền đang trên đường chạy vào bờ trú bão. Chính quyền đang tổ chức hướng dẫn cho ngư dân ở trên 3 cửa sông vào neo đậu ở khu neo đậu an toàn.

Hải Long - Đ.Hậu

Tin nóng

Tin mới