Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Cứu sống 8 thuyền viên trên tàu cá bị chìm

8 thuyền viên trên một tàu cá bị nạn của ngư dân xã Bảo Ninh (Đồng Hới) đã được tàu cá xã Đức Trạch (Bố Trạch) cứu vớt an toàn.

Quân y Đồn Biên phòng Nhật Lệ kiểm tra thân nhiệt các ngư dân trên tàu cá bị nạn.

Thông tin từ Đồn Biên phòng Nhật Lệ (BĐBP Quảng Bình) cho biết, vào lúc 6h15’ ngày 11.8, đơn vị nhận được thông tin tàu cá mang số hiệu QB 91361TS bị chìm cách cửa Nhật Lệ 20 hải lý về phía Đông Bắc. Tàu cá do ông Đoàn Ngọc Toàn (58 tuổi, trú tại thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng với 7 thuyền viên đang hoạt động trên biển.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã chủ động liên lạc với các tàu của hoạt động gần đó đến cứu nạn. Biết tin tàu cá của ông Toàn gặp sự cố, tàu cá mang số hiệu QB 92308 TS do ông Nguyễn Văn Tiếp (ở xã Đức Trạch) làm thuyền trưởng đã nhanh chóng đến ứng cứu các thuyền viên bị nạn. Sau đó, tàu cá QB 91074TS do ông Nguyễn Ngọc Thanh (ở xã Bảo Ninh làm thuyền trưởng) đã đưa 8 thuyền viên của tàu bị nạn vào bờ an toàn.

Theo ông Đoàn Ngọc Toàn, chủ tàu kiêm thuyền trưởng thì nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu bị phá nước nên bị chìm dần.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và gia đình tàu bị nạn tiến hành làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, đơn vị đã trực tiếp gặp gỡ động viên chủ tàu, gửi lời cảm ơn tới các tàu cá đã hỗ trợ cho tàu bị nạn khi hoạt động trên biển và hướng dẫn ngư dân phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo quy định của pháp luật khi ra khơi bám biển.

Quảng Nghĩa

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/quang-binh-cuu-song-8-thuyen-vien-tren-tau-ca-bi-chim-504022.html