Quảng Bình dành 910 tỷ đồng cho ngư dân vay đánh bắt xa bờ

Gốc
NDĐT- Ngày 6-10, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình cho biết, qua báo cáo bước đầu, các ngân hàng thương mại trên địa bàn dành 910 tỷ đồng cho ngư dân vay theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Ngư dân xã Đức Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đóng mới tàu xa bờ.

Theo đó, ngay sau khi Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 7-7-2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản có hiệu lực, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trong tỉnh quán triệt nội dung NĐ 67 và Thông tư 22 của Ngân hàng Nhà nước; chủ động tiếp cận các chủ tàu và cơ sở đóng tàu tìm hiểu nhu cầu về vay vốn; soạn thảo quy trình cho vay, thành lập các tổ công tác cho vay theo NĐ 67...

Các ngân hàng thương mại trên địa bàn tích cực huy động vốn để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vay vốn của ngư dân. Bước đầu, năm ngân hàng dành 910 tỷ đồng để cho ngư dân vay đóng tàu xa bờ, trong đó, Vietcombank Quảng Bình 400 tỷ đồng, Agribank Quảng Bình 200 tỷ, Vietinbank 200 tỷ, BIDV Quảng Bình 50 tỷ, BIDV Bắc Quảng Bình 40 tỷ và Sacombank Quảng Bình 20 tỷ đồng.

Đước biết, đến đầu tháng 10, ngư dân Quảng Bình đăng ký vay vốn đóng mới 444 tàu khi thác và 10 tàu dịch vụ khai thác hải sản, với số vốn hơn 1.865 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Bình đã thành lập ban chỉ đạo thực hiện các chính sách phát triển thủy sản cấp và tổ thẩm định phương án vay vốn sản xuất kinh doanh của ngư dân để thí điểm cho vay đóng mới tàu cá đầu tiên theo NĐ 67.

TIN, ẢNH: HƯƠNG GIANG

Tin nóng

Tin mới