Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, hoàn lưu của bão số 2 kèm theo lốc xoáy, mưa lớn rạng sáng 17-7 gây ra thiệt hại lớn về tài sản tại Hòn La, huyện Quảng Trạch. Hiện nhiều tàu cá bị chìm, tàu hàng mắc kẹt cần “giải cứu” những địa phương gặp khó khăn.

Quang Binh de nghi ho tro 'giai cuu' bay tau hang mac can tai Hon La - Anh 1

Theo đó, trận cuồng phong rạng sáng nay tại tỉnh Quảng Bình đã làm 19 người bị bị thương. Về tàu thuyền, có 43 tàu cá trong và ngoại tỉnh bị chìm, hư hỏng, trong đó 23 tàu của ngư dân xã Quảng Đông; bảy tàu hàng bị mắc cạn, hai sà lan của cảng Hòn La bị chìm, một tàu lai dắt của hải quân bị chìm. Thiệt hại ban đầu khoảng 56 tỷ đồng.

Hiện, tỉnh Quảng Bình tập trung cứu người còn ở trên tàu bị mắc cạn (đã cứu được 11 người), đưa những người bị thương đến các cơ sở y tế để cứu chữa kịp thời; thăm hỏi, động viên những gia đình có tàu, thuyền bị hư hỏng, hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho 125 ngư dân ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu bị chìm tàu. Chính quyền địa phương và gia đình ngư dân thực hiện phương án trục vớt tàu cá bị nạn.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị các bộ, ngành T.Ư điều động các phương tiện chuyên dụng để lai dắt bảy tàu hàng hiện đang bị mắc cạn xuống biển; hỗ trợ kinh phí để giúp ngư dân sửa chữa tàu thuyền sớm ra khơi, ổn định cuộc sống.