Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất ngờ bị 'tai bay vạ gió' chỉ vì… trùng tên

Doanh nghiệp lớn ở Quảng Bình đang kinh doanh ổn định bất ngờ bị tai bay vạ gió chỉ vì trùng tên một doanh nghiệp khác tận Hải Phòng - đang kinh doanh thua lỗ và bị một số tạp chí, trang mạng gán ghép, bêu tên làm mất uy tín, giới kinh doanh hiểu nhầm và tổn hại thương hiệu.

Trường hợp này là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu (XNK) Quảng Bình có trụ sở tại số 90 Hữu Nghị, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trụ sở Công ty Cổ phần XNK Quảng Bình tại số 90 Hữu Nghị, TP Đồng Hới

Ông Đặng Thái Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần XNK Quảng Bình, cho biết thời gian qua, thông tin và hình ảnh của công ty này bất ngờ bị "bêu tên" bởi một số tạp chí, trang thông tin điện tử đăng tải không đúng làm tổn hại uy tín của doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần XNK Quảng Bình được Sở KH-ĐT Quảng Bình cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 12-4-2006, với nhiều ngành nghề nhưng chủ yếu là khai thác, chế biến khoáng sản. Ông Đặng Xuân Huề là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty.

Hơn 15 năm hoạt động, Công ty Cổ phần XNK Quảng Bình là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ở tỉnh Quảng Bình. Doanh thu tăng trưởng theo từng năm và tạo nhiều công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông Huề cùng các thành viên trong Ban Giám đốc công ty rơi vào tình huống "dở khóc, dở cười" vì liên tục nhận được điện thoại hỏi thăm, thắc mắc của đối tác làm ăn, người thân, bạn bè... về tình trạng hoạt động của công ty. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng công ty lâm cảnh nợ nần và sắp bị ngân hàng "siết" nợ mà nguyên nhân là do trùng tên doanh nghiệp ở tận Hải Phòng.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, năm 2007, một doanh nghiệp khác cũng có tên Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình được thành lập, có trụ sở đặt tại TP Hải Phòng. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu phân bón, hóa chất và sau đó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM. Dù trùng tên nhưng lĩnh vực hoạt động của 2 doanh nghiệp này là hoàn toàn khác nhau.

Giấy phép kinh doanh của Công ty CP xuất nhập khẩu Quảng Bình, trụ sở ở Quảng Bình được cấp đầu tiên vào ngày 12-4-2006

Năm 2020, hoạt động kinh doanh của Công ty ở Hải Phòng không được tốt, giá cổ phiếu liên tục sụt giảm. Tiếp đó, một số tạp chí, trang thông tin điện tử đưa tin hoạt động của công ty này trên sàn giao dịch chứng khoán với tình trạng cổ phiếu rớt giá, kinh doanh thua lỗ. Bất ngờ hơn, nhiều tạp chí, trang mạng lại lấy hình ảnh là trụ sở của Công ty ở Quảng Bình để minh họa.

"Doanh nghiệp đang làm ăn, kinh doanh ổn định lại bất ngờ bị "tai bay vạ gió" từ việc trùng tên. Việc trùng tên doanh nghiệp đã gây không ít rắc rối cho công ty chúng tôi, đặc biệt là các trang mạng xã hội có tên miền Quảng Bình khi dẫn lại nguồn đã tạo hiệu ứng không tốt trong dư luận, gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh mà công ty gây dựng bao năm nay" - ông Sơn nói.

Theo Công ty Cổ phần XNK Quảng Bình, doanh nghiệp đang kinh doanh ổn định, hiệu quả, đem lại công việc và thu nhập bình quân 14,6 triệu đồng/người/tháng cho hàng trăm lao động. Tính riêng trong 2 năm 2019 và 2020, công ty đã nộp ngân sách gần 85 tỉ đồng, đóng góp nhiều cho quỹ phúc lợi. Mới đây, Công ty đã ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ Phòng, chống Covid-19 của tỉnh Quảng Bình.

HOÀNG PHÚC

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/quang-binh-doanh-nghiep-bat-ngo-bi-tai-bay-va-gio-chi-vi-trung-ten-2021062713505049.htm