Quảng Bình: Gặp lại hai thanh niên quên mình cứu 5 người

Gốc
Với hành động dũng cảm quên mình cứu người bị nạn của Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã khen thưởng đột xuất cho 2 thanh niên này vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Ông Đặng Đại Bàng, phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình trao bằng khen cho em Võ Khánh Thành với thành tích cứu 4 em nhỏ và một người lớn bị đuối nước.

Hơn một tuần sau những hành động dũng cảm của hai thanh niên Phạm Thế Cường (SN 1996) trú tại thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương và Võ Khánh Thành (SN 2002) trú tại xã Quảng Hưng thuộc huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình chúng tôi mới được nghe lại câu chuyện về những phút nổ lực của Cường và Thành để cứu sống năm em nhỏ đang chơi vơi giữa dòng nước.

Khoảng 17 giờ, ngày 24/4, trên sông Roòn thuộc xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, trong khi Thành và Cường đang thi nghe tiếng kêu cứu thất thanh của nhiều người.

Lúc này, Cường và Thành cố chèo nhanh thuyền thúng đến vị trí các em gặp nạn và không một chút ngần ngại Thành nhảy xuống dòng nước chảy mạnh để cứu người.

Thành cố gắng hết sức mình để đẩy từng em nhỏ lên mặt nước và trên thuyền Cường đưa tay đón các em. Khi cứu được 3 em nhỏ thì Cường tiếp tục với theo cứu chị Thủy xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Ông Đặng Đại Bàng, phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình trao bằng khen cho em Phạm Thế Cường vì có thành tích cứu người.

Mặc dù Thành đã mệt nhưng khi nhìn thấy một em nhỏ cách đó hơn chục mét đang ngoi ngóp Thành liền dùng hết sức bơi đến để cứu em nhỏ.

Khi bơi đến vị trí em đó, một tay Thành ôm vào bụng em còn một tay cố gắng vẫy vùng để bơi đến vị trí thuyền. Được sự hỗ trợ của anh Cường, em nhỏ và Thành được đưa lên thuyền.

Tưởng chừng như được “nghỉ ngơi” nhưng khi thấy em nhỏ được cứu lên có dấu hiệu không thể thở được nên Thành đã nhanh tay dốc ngược người của em này lên đồng thời làm mọi phương án để em này tỉnh lại.

Ngay sau đó, tất cả những em nhỏ này được đưa vào bờ và có sự hỗ trợ của người dân và đội ngũ y tế nên sức khỏe của các em và chị Thủy được hồi phục nhanh chóng…

Như báo GD&TĐ đưa tin, khoảng 17h ngày 24/4, trên sông Roòn (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) trong khi chèo thuyền thúng từ tàu cá vào bờ, hai thanh niên đã kịp thời cứu sống 4 em nhỏ và 1 người lớn đang bị đuối nước trên sông.

Tại thời điểm đó, Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn và bờ thì nghe tiếng kêu cứu ở sông nên đã chèo thuyền thúng đến cứu vớt được 4 em nhỏ và 1 người lớn đang dần chìm xuống nước.

Được biết, chiều 24/4, do trời nắng nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) dẫn theo 5 em nhỏ độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi là con và cháu trong nhà đi xuống bãi biển cửa lạch để tắm.

Trong lúc đang tắm, các em nhỏ bị trượt chân vào dòng nước chảy mạnh nên bị cuốn đi, anh Hanh đã bơi theo cứu được 2 người thì kiệt sức nên tri hô kêu cứu. Vừa lúc đó, Cường và Thành chèo thuyền thúng ra cứu được tất cả 5 người.

Vĩnh Quý

Vĩnh Quý