Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Hai tàu cá chở 7000 lít dầu không rõ nguồn gốc bị bắt giữ

Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa bắt giữ hai tàu cá chở 7000 lít dầu không rõ nguồn gốc, không xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ.

Theo đó, khoảng 12h ngày 13/7, Công an huyện Quảng Trạch đã triển khai lực lượng chủ trì phối hợp Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan tỉnh, Đội Quản lý thị trường số 3 và Đồn Biên phòng Roòn kiểm tra hai tàu cá có số hiệu QB33155 và QB33362 do Lê Trung Hiếu (SN 1990) ở thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch Quảng Bình làm chủ sở hữu.

Kết quả, tổ công tác đã phát hiện trong khoang hai tàu cá nêu trên có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính khoảng 7.000 lít. Tại thời điểm kiểm tra, ông Lê Trung Hiếu đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh xăng dầu và không có các hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Tổ công tác đã phát hiện trong khoang hai tàu cá nêu trên có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính khoảng 7.000 lít

Tổ công tác đã phát hiện trong khoang hai tàu cá nêu trên có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính khoảng 7.000 lít

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong, tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình, Đối với mặt hàng xăng dầu, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường bố trí công chức trực 24/24 giờ, triển khai các hoạt động theo dõi, giám sát đối với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu theo địa bàn đã được phân công để kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, ký cam kết với các cửa hàng xăng dầu nhằm nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của các thương nhân. Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường đã chủ động phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng nắm bắt thông tin, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Chính vì vậy, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cơ bản ổn định, các đơn vị cung ứng, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn có doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, đã bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và xử phạt về hành vi ngừng bán hàng khi không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định với số tiền phạt 15 triệu đồng.

Thành Long