Sáng 17.7, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết, thống kê sơ bộ cho thấy cơn bão số 2 đã gây thiệt hại nặng tại địa bàn huyện Quảng Trạch về người và tài sản.

Quang Binh: Hang chuc tau ca bi chim, nhieu nguoi bi thuong do bao so 2 - Anh 1

Công tác ứng cứu và khắc phục hậu quả đang được triển khai khẩn trương tại cảng Hòn La (huyện Quảng Trạch). Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, tại Cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), khoảng từ 1- 3 giờ sáng 17.7, gió to, sóng lớn đã làm một số tàu bị chìm và mắc cạn.

Cụ thể, 7 tàu hàng bị mắc cạn (chưa rõ chủ), 3 sà lan của Cảng Hòn La bị chìm, 9 tàu cá ngoại tỉnh bị chìm, 1 tàu vỏ thép xã Cảnh Dương bị chìm, 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông bị chìm, trong đó 1 tàu công suất 125CV, 25 tàu còn lại có công suất từ 8- 25CV.

Đặc biệt, có 1 tàu lai dắt của hải quân bị chìm làm 7 người bị thương, hiện 3 người đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, trong đó có 1 người bị gãy chân, những người còn lại đang được điều trị tại trạm y tế xã Quảng Đông.

Mưa gió cũng đã gây thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp, một số diện tích lúa hè thu vùng trũng của các xã Quảng Hưng, Quảng Xuân, Quảng Thanh, Quảng Phương, Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch) cũng bị ngập nặng. Tổng lượng mưa từ 19 giờ ngày 15.7 đến 6 giờ ngày 17.7 là 296mm.

Hiện lực lượng chức năng tại địa phương đang khẩn trương khắc phục sự cố và thống kê thiệt hại.

LÊ PHI LONG