Quảng Bình: Hơn 20.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm của Bão số 10

Gốc
Trước cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây, để tránh thiệt hại cũng như đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Bình đã lên phương án sẵn sàng di dời 20.290 hộ/76.069 người dân trong trường hợp khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm.

Chiều 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã đến tỉnh Quảng Bình trực tiếp chỉ đạo việc phòng chống Bão số 10.

Có mặt tại cảng Gianh, huyện Bố Trạch và cảng Hòn La, huyện Quảng Trạch, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp kiểm tra và thăm hỏi tình hình, công tác chuẩn bị đối phó với bão của các ngư dân địa phương và ngư dân các tỉnh về neo đậu tàu thuyền tránh, trú bão tại đây.

Quảng Bình: Hơn 20.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm của Bão số 10 - Ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi và dặn dò ngư dân.

Phó Thủ tướng cho rằng đây là cơn bão rất mạnh, nếu không ứng phó kịp thời thì thiệt hại sẽ rất lớn. Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình phải có phương án cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước hết tập trung bảo đảm an toàn cho các hoạt động trên biển, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển về nơi tránh trú, thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Quảng Bình: Hơn 20.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm của Bão số 10 - Ảnh 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn đi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng chống cơn Bão số 10 tại Quảng Bình.

Để tránh thiệt hại cũng như đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Bình cũng đã lên phương án sẵn sàng di dời 20.290 hộ/76.069 người dân trong trường hợp khẩn cấp với bão cấp 12 – 13 khỏi vùng nguy hiểm.

Thông tin từ ban Chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn và Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Bình, hiện vẫn còn 569 tàu cá với 4.641 lao động vẫn đang hoạt động trên biển khu vực Vịnh Bắc Bộ, cửa Vịnh Bắc Bộ và vùng ven bờ từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị.

Quảng Bình: Hơn 20.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm của Bão số 10 - Ảnh 3

Ngư dân neo thuyền chống bão tại cảng Hòn La (Ảnh: Lê Hoàng).

Ngoài ra còn có 11 tàu cá cùng 61 ngư dân đang đánh bắt tại vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Số tàu thuyền này hiện đã nắm được tình hình diễn biến, hướng đi của bão và đang trên đường vào bờ tránh trú. Còn số tàu thuyền chưa ra khơi hiện đang được neo đậu tại các khu tránh trú bão cửa sông Roòn, cửa Gianh, Nhật Lệ...

Riêng đối với những thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ, ngư dân tập trung phủ bạt trùm kín, cột đá và chằng néo cẩn thận vào bờ kè.

Quảng Bình: Hơn 20.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm của Bão số 10 - Ảnh 4

Công ty cây xanh tiến hành chặt bỏ những cành cây lớn, dễ gãy đổ.

Trước đó, vào chiều 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện gửi Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh về việc chủ động ứng phó với Bão số 10.

Tỉnh cũng đã chỉ đạo ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cùng các sở, ban, ngành kiểm tra đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều. Chỉ đạo việc chằng buộc, sẵn sàng có phương án bảo vệ các công trình đang thi công.

Tin nóng

Tin mới