Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Hứa 'chạy' vào công chức, người phụ nữ chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Đối tượng tự nhận mình có quan hệ rộng và hứa hẹn với một số người sẽ 'chạy' vào các cơ quan nhà nước, để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Đối tượng "nổ" mình có quan hệ với nhiều đơn vị để lừa đảo "chạy việc", nhằm chiếm đoạt tiền.

Đối tượng "nổ" mình có quan hệ với nhiều đơn vị để lừa đảo "chạy việc", nhằm chiếm đoạt tiền.

Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đậu Thị Liệu (SN 1978, trú tại phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Đậu Thị Liệu nắm được thông tin Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình chuẩn bị tổ chức đợt thi tuyển công chức. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả và đang cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đối tượng này tự nhận mình có quan hệ rộng và hứa hẹn với một số người sẽ "chạy" vào các cơ quan nhà nước.

Tháng 5/2021, bà N.T.N. (trú tại thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) có muốn nhờ Liệu xin việc làm cho con gái. Liệu đưa ra mức giá xin việc là 500 triệu đồng và hứa hẹn chắc chắn xin được việc nếu không sẽ hoàn trả lại tiền.

Từ tháng 5/2021 đến tháng 3/2022, Liệu đã chiếm đoạt của bà N. 460 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn tương tự, vào tháng 12/2021, đối tượng này đã chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng của anh P.V.T. (trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) với lời hứa hẹn sẽ giúp cho con trai anh T. thi đậu vào công chức nhà nước và làm việc tại Phòng Tư pháp UBND thị xã Ba Đồn.

Tổng số tiền trong 2 vụ lừa đảo là 910 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của người bị hại, Đậu Thị Liệu sử dụng cho mục đích cá nhân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Ba Đồn đang hoàn thiện hồ sơ bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình để điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Đặng Tài