Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão

Gốc
Bão số 10 để lại hậu quả nặng nề cho người dân Quảng Bình. Tổng giá trị thiệt hại tạm tính đến ngày 15/9 là gần 4.000 tỷ đồng.

Ngay sau khi bão tan, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại các địa phương để trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân.

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả báo só 10 tại huyện Tuyên Hóa

Ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đến huyện miền núi Tuyên Hóa chỉ đạo khắc phục hậu quả bão. Theo báo cáo, huyện Tuyên Hóa có trên 12.000 ha rừng trồng đã đến kỳ thu hoạch. Bão làm gãy đổ trên 8.000 ha, gây thiệt hại về rừng trồng lên đến trên 500 tỷ đồng.

Kiểm tra tại hiện trường, ông Hoài chỉ đạo khẩn trương vận động bà con sớm tận thu những cây gãy trước để bán gỗ nguyên liệu băm dăm. Sau đó tiếp tục khai thác cây bị ngã rạp. Tỉnh và huyện sẽ vận động các doanh nghiệp thu mua cho bà con theo giá thị trường, tránh trường hợp ép giá gây khó khăn thêm cho bà con.

“Ngoài ra, các địa phương chủ động và tập trung vào việc sữa chữa nhà cửa, dọn vệ sinh, khai thông các tuyến giao thông. Những địa phương nào gặp nhiều khó khăn, tỉnh sẽ có hỗ trợ một phần để sớm khắc phục hậu quả”- ông Hoài chỉ đạo.

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 2

Trồng lại cây xanh bị đổ

Tại huyện miền núi Minh Hóa, việc khắc phục hậu quả bão só 10 cũng đang diễn ra khẩn trương. Ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết: “Trước mắt, huyện đang chỉ đạo người dân tập trung dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, lợp lại những nhà bị tốc mái, dựng lại những nhà bị sập hoàn toàn. Huyện cũng đang chỉ đạo các lực lượng chức năng về cơ sở để giúp đỡ bà con, nhất là những hộ có người bị thương, nhà bị sập”.

Ngành điện lực cũng đang nỗ lực cấp điện trở lại cho nhân dân. Ông Thái Hồng Quân- Giám đốc Cty Điện lực Quảng Bình cho biết: ‘Sau bão, đã có gần 8.000 cột điện bị gãy đổ. Đơn vị đã huy động hết nhân lực và phương tiện; đồng thời có sự hỗ trợ của các đơn vị bạn để cố gắng có điện lại cho các địa phương trong vòng 3 ngày tới”.

Hiện đã có 60/159 xã phường, thị trấn được cấp điện trở lại.

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 3

Khắc phục sự cố điện

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 4

Cưa cắt cây bị bão làm gãy

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 5

Công nhân dọn vệ sinh

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 6

Người dân dọn vệ sinh tại trường học

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 7

Lực lượng công an giúp dân

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 8

Lợp lại nhà sau bão tan

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 9

Công nhân điện lực dựng lại cột điện bị đổ

Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão - Ảnh 10

Tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng

TÂM PHÙNG VÀ CTV

Tin nóng

Tin mới