Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương truy vết những trường hợp ở tỉnh này liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 làm việc tại Thẩm mỹ viện AMIDA ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nghi mắc Covid-19 là Đ.T.P.Th. (nữ, 27 tuổi), trú tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Th là nhân viên Thẩm mỹ viện AMIDA, TP Đà Nẵng, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 8/5. Theo điều tra dịch tễ, sáng ngày 30/4, chị Th từ thành phố Đà Nẵng về nhà tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đến 20 giờ ngày 1/5, Th. đi xe Trung Tín vào lại TP Đà Nẵng. Đến sáng 2/5, Th. đi làm tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA, ở đường Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân 3131 mắc Covid-19. Ngày 7/5, chị này được đưa đi cách ly tập trung, ngày 8/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin Đ.T.P.Th., dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã điều tra, truy vết có 8 trường hợp F1, hiện có mặt trên địa bàn 7 người. 7 người diện F1 này được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình xét nghiệm chiều ngày 11/5. Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đang điều tra trường hợp F1 còn lại không có mặt trên địa bàn để thông báo cho các tỉnh khác./.

Thanh Hiếu/VOV- Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-binh-khan-truong-truy-vet-cac-truong-hop-lien-quan-den-ca-nghi-mac-covid-19-856943.vov