Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Lấy thành công bulông xe máy ra khỏi dạ dày bé trai 5 tuổi

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã tiến hành gây mê nội soi cấp cứu, lấy được dị vật - một bulông xe máy có đường kính khoảng 2,5cm - ra khỏi dạ dày bé trai 5 tuổi.

Hình ảnh nội soi lấy dị vật ra khỏi dạ dày bệnh nhi. (Ảnh: TTXVN phát)

Hình ảnh nội soi lấy dị vật ra khỏi dạ dày bệnh nhi. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/7, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết các y bác sỹ bệnh viện đã cấp cứu, nội soi thành công, lấy ra dị vật là một chiếc bulông xe máy trong dạ dày bệnh nhi trên địa bàn.

Cháu L.N.H (sinh năm 2017, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trong lúc chơi đùa ở nhà đã vô tình nuốt phải dị vật vào bụng.

Thấy cháu H. có các biểu hiện lạ về sức khỏe, người nhà đã nghi ngờ và nhanh chóng đưa trẻ đi thăm khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

L.N.H được người nhà đưa vào viện trong tình trạng sức khỏe có biểu hiện đau tức vùng ngực, đau bụng, buồn nôn, ho nhiều và quấy khóc.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nhanh chóng tiến hành thăm khám, siêu âm và chụp X-quang phát hiện trong dạ dày bệnh nhi có một dị vật to, hình tròn.

Các liên chuyên khoa cấp cứu, gây mê hồi sức, thăm dò chức năng-nội soi và nội tiêu hóa-huyết học-lâm sàng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã cùng phối kết hợp, tiến hành gây mê nội soi cấp cứu, lấy ra được dị vật cho bệnh nhi. Đó là một bulông xe máy có đường kính khoảng 2,5cm.

Sau khi được cấp cứu lấy được dị vật ra khỏi cơ thể, sức khỏe cháu L.N.H ổn định, tỉnh táo và đã được xuất viện.

Các bác sỹ bệnh viện cũng khuyến cáo các gia đình, phụ huynh có trẻ nhỏ cần chú ý giám sát, quản lý các con cẩn thận hơn; để các vật dụng có thể gây nguy hiểm, tổn thương cho trẻ ở xa tầm tay các con; giáo dục và hướng dẫn cho các con chơi những trò chơi an toàn, phù hợp với lứa tuổi.

Phụ huynh cần trang bị cho con các kỹ năng, kiến thức phòng tránh trước những mối nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho con.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên học hỏi, trang bị các kỹ năng, kiến thức biện pháp sơ, cấp cứu cơ bản để bảo vệ các con trong các tình huống và cần khẩn trương đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị kịp thời./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)