Nước lũ dâng cao và chảy xiết đã cuốn trôi cây cầu phao duy nhất nối vào thôn Thuận Hòa khiến thôn này bị cô lập hoàn toàn.

Chiều 31/10, trao đổi với PV, ông Trần Văn Tiến – Chủ tịch UBND xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, do nước lũ dâng cao, dòng nước chảy xiết đã làm đứt dây của chiếc cầu phao nối liền thôn Thuận Hòa với bên ngoài. Cây cầu phao bị nước lũ lật ngược và trôi dạt sang một bên khiến cho thôn này bị cô lập hoàn toàn.

Quang Binh: Lu cuon troi cau phao, 200 ho dan bi co lap giua song Gianh - Anh 1

Cây cầu phao duy nhất nối cuộc sống người dân thôn Thuận Hòa bị cuốn dạt sang một bên khiến thôn này bị cô lập. Ảnh: N.V

Được biết, thôn Thuận Hòa nằm lọt thỏm giữa sông Gianh là nơi sinh sống của hơn 200 hộ dân với trên 1000 nhân khẩu. Cây cầu phao rộng 2m, dài gần 200m được xây dựng vào năm 2007 là con đường duy nhất để nối người dân thôn Thuận Hòa với cuộc sống bên ngoài.

Cây cầu được làm những tấm ván gỗ kết lại với nhau đặt trên các thùng phuy nhựa, là con đường đi lại và mưu sinh của người dân Thuận Hòa gần 10 năm nay. Qua nhiều năm sử dụng, cầu đã xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng. Trước đó, người dân thôn Thuận Hòa cũng nhiều lần kiến nghị, phản ánh lên cấp trên mong muốn có một cây cầu mới để đi lại an toàn nhưng đang còn đợi cầu mới thì cầu phao cũ đã bị nước lũ phá hỏng.

Quang Binh: Lu cuon troi cau phao, 200 ho dan bi co lap giua song Gianh - Anh 2

Hiện tại muốn ra bên ngoài, chèo thuyền vượt sông Gianh là con đường duy nhất của người dân thôn Thuận Hòa

“Hiện tại nước sông đang dâng và chảy xiết nên trước mắt chính quyền xã đã tuyên truyền với bà con thôn Thuận Hòa yên tâm và chuẩn bị tìm nơi cao ráo đề phòng nước lũ dâng cao. Khi nước sông rút, chính quyền sẽ huy động nhân lực để làm lại cầu cho bà con”, ông Trần Văn Tiến thông tin.

Ông Phan Xuân Linh – Chánh Văn phòng UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết thêm, do nước lũ chưa quá cao nên tạm thời bà con thôn Thuận Hòa muốn đi lại sẽ phải dùng thuyền. Khi nước rút, lãnh đạo huyện sẽ đề xuất, xin ý kiến cấp trên và nghiên cứu về lâu về dài phải dựng một cây cầu mới để phục vụ việc đi lại cho người dân trong thôn Thuận Hòa.

Lê Chung

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất