Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Một học sinh lớp 7 trả lại 2 chiếc nhẫn vàng của bà cụ đánh rơi

Trên đường đi học thêm về, Phan Hoàng Quân, ở xã Trung Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã nhặt được 2 chiếc nhẫn vàng. Sau đó, em cùng với bố đến Công an xã để thông báo cho người đánh rơi đến nhận lại tài sản.

Em Phan Hoàng Quân trả lại 2 chiếc nhẫn vàng bị đánh rơi của bà Nguyễn Thị Loan

Ngày 6.7, tại thông tin từ Công an xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một học sinh lớp 7 ở trên địa bàn xã đã trả lại 2 chiếc nhẫn vàng cho bà cụ (77 tuổi) đánh rơi trước đó.

Cụ thể, vào ngày 27.6 trên đường đi học thêm về, khi đến đoạn đường thuộc thôn 4 (xã Trung Trạch), em Phan Hoàng Quân (13 tuổi), học sinh lớp 7E, trường THCS Quách Xuân Kỳ nhặt được 1 hộp nhựa màu hồng, hình trái tim. Bên trong hộp nhựa có 2 chiếc nhẫn vàng, gồm 1 nhẫn vàng 24k trọng lượng ½ chỉ và 1 nhẫn vàng 18k trọng lượng 1 chỉ có đính đá.

Ngay sau đó, em Quân cùng bố là ông Phan Thanh Quang đã đến Công an xã Trung Trạch trình báo để tìm chủ sở hữu trả lại của rơi. Sau khi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã, ngày 5.7, bà Nguyễn Thị Loan (77 tuổi) trú tại thôn 4, xã Trung Trạch đã đến trụ sở Công an xã Trung Trạch để khai báo, xác minh thông tin và làm các thủ tục nhận lại tài sản.

Tại cơ quan Công an xã, bà Nguyễn Thị Loan gửi lời cảm ơn đến Công an xã Trung Trạch, đặc biệt là tấm lòng rất đáng trân quý của em Phan Hoàng Quân và gia đình.

Bà Loan cho biết, chiếc nhẫn vàng 24k trọng lượng ½ chỉ là tài sản mà bà dành dụm để phòng thân tuổi già. Còn chiếc nhẫn vàng 18k trọng lượng 1 chỉ có đính đá là món quà của con cháu tặng làm kỷ niệm nhân dịp bà nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng vào năm 2019.

PHẠM PHÚ

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/54247/quang-binh-mot-hoc-sinh-lop-7-tra-lai-2-chiec-nhan-vang-cua-ba-cu-danh-roi