Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình: Ngành du lịch khởi sắc sau đại dịch Covid-19

Trong 6 tháng, lượng khách du lịch đến với Quảng Bình tăng cao. Đặc biệt, khách quốc tế đến tham quan ước đạt gần 7.700 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021.

Lượng khách du lịch đến với Quảng Bình tăng cao.

Lượng khách du lịch đến với Quảng Bình tăng cao.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty CP Đất Xanh Miền Trung ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Quảng Bình được du khách trong và ngoài nước biết đến với danh xưng "Vương quốc hang động" ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Khách du lịch đến tham quan tại di sản thiên nhiên Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung tổ chức chương trình "Giới thiệu du lịch Quảng Bình và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, giai đoạn 2022 - 2025". Chương trình thu hút gần 400 nhà đầu tư, khách du lịch tham dự.

Trong chương trình, Sở Du lịch Quảng Bình đã cung cấp các thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của Quảng Bình – Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt cũng như các sự kiện, hoạt động nổi bật của du lịch Quảng Bình trong năm 2022.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty CP Đất Xanh Miền Trung ký kết hợp tác phát triển du lịch.

Cụ thể, các chương trình dự kiến được tổ chức như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Anh (6/2022); Các lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, sông Nhật Lệ, sông Gianh (8/2022 và 9/2022); Giải bóng đá bãi biển và hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (08/2022); Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức Chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger) dự kiến vào tháng 11/2022; Chương trình Chào đón năm mới 2023…

Quảng Bình được du khách trong và ngoài nước biết đến với danh xưng "Vương quốc hang động" ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ lớn nhất Việt Nam, một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển;...

Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á (2014) và là một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua.

Vượt qua thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình đã phục hồi nhanh chóng. Toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đã hoạt động bình thường, số lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh, đặc biệt là khách quốc tế và khách lưu trú. Tổng doanh thu dịch vụ, du lịch tăng cao so với cùng kỳ.

Thống kê của ngành du lịch cho biết, tổng lượng khách du lịch đến địa phương 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt khách, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 7.674 lượt khách tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021, khách nội địa ước đạt 541.768 lượt khách.

Du lịch Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao.

Khách du lịch đến tham quan tại di sản thiên nhiên Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trong khuôn khổ chương trình, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022 - 2025 với Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, với tổng số tiền tài trợ lên đến 100 tỷ đồng để triển khai các hoạt động gồm: Lễ hội ánh sáng và âm nhạc điện tử quốc tế thường niên; các sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình; chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống: đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao để nâng tầm dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm theo nhu cầu.

Tỉnh Quảng Bình kỳ vọng, thỏa thuận được ký kết lần này cùng sự đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư sẽ nâng cao công suất và chất lượng dịch vụ của du lịch.

Qua đó, góp phần tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Đặng Tài

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/quang-binh-nganh-du-lich-khoi-sac-sau-dai-dich-covid-19-post598609.html