Ngày 1.3, Báo Lao Động nhận được đơn tố cáo của người nhà chị Nguyễn Thị Bình (SN 1961, tiểu thương bán thực phẩm tươi sống tại chợ Đồng Hới; trú thôn Thuận Vinh, xã Thuận Đức, TP.Đồng Hới) về việc bị nhân viên Ban Quản lý (BQL) chợ Đồng Hới đánh nhập viện cấp cứu.

Quang Binh: Nhan vien ban quan ly cho Dong Hoi danh tieu thuong nhap vien - Anh 1

Chị Bình phải phẫu thuật cấp cứu vì bị gãy sống mũi. Ảnh: Lê Phi Long

Theo nội dung đơn tố cáo, vào lúc 10 giờ 10 phút ngày 25.2 do vị trí bán thịt của chị Bình không có khách vào mua hàng, thịt còn nhiều, lại gần trưa nên chị Bình đã đem thịt ra gần bãi cá để bán. Khi vừa để dao, cân ra thì anh Thanh làm ở BQL Chợ Đồng Hới đến giật con dao, chị Bình phản ứng lại liền bị anh Thanh bẻ ngược tay để giành lấy dao và đẩy ngã chị Bình.

Khi bị đẩy ngã, theo phản xạ chị Bình nắm lấy túi áo anh Thanh khiến túi áo bị rách. Anh Thanh nói “bà dám làm rách áo tui hả?” và sau đó đấm vào cằm và mắt bên trái chị Bình. Không dừng lại ở đó, anh Thanh còn đánh vào giữa mũi khiến chị Bình bị chảy máu rất nhiều rồi anh Thanh bỏ đi khỏi hiện trường.

Sau đó chị Bình đến BQL Chợ Đồng Hới cầu cứu thì có một anh ở BQL Chợ Đồng Hới nói “chị cứ bắt taxi đi cấp cứu, mọi chuyện ở đây để chúng tôi lo”. Tại Bệnh viện Đa khoa TP.Đồng Hới, chị Bình được chẩn đoán bị đa chấn thương, gãy sống mũi, phải phẫu thuật cấp cứu.

Đến chiều 1.3, chị Bình vẫn đang được điều trị tại BV. Được biết, chị Bình đã hơn 25 năm buôn bán tại chợ Đồng Hới, sự việc diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều người dân và tiểu thương tại chợ. Sự việc sau đó cũng đã được báo lực lượng công an. Vụ việc hiện đang trong quá trình điều tra.

Trả lời Lao Động vào chiều ngày 1.3, ông Lê Chiến Trung - Trưởng BQL chợ Đồng Hới - xác nhận đúng là có việc anh Trần Hồng Thanh - cán bộ bảo vệ trật tự chuyên trách chợ Đồng Hới - đánh bà Bình. Tuy nhiên nguyên nhân sự việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Theo biên bản sự việc, khi phát hiện thấy bà Bình bán hàng sai địa điểm, Đội trật tự chợ đã nhắc nhở nhưng bà Bình không chấp hành mà còn chống đối, buộc Đội trật tự phải tiến hành cưỡng chế. Khi bị thu giữ hàng hóa, bà Bình giành giật lại số hàng và xông vào đánh và xé áo đồng chí Thanh.

Theo BQL Chợ Đồng Hới, trước đó bà Bình đã nhiều lần bị xử lý vi phạm do ngồi bán sai địa điểm. Còn ông Đặng Vĩnh Liệu - Đội trưởng Đội quản lý Chợ Đồng Hới - thì khẳng định chính mình là người bắt taxi để bà Bình đi cấp cứu.

Hiện BQL Chợ Đồng Hới và gia đình anh Thanh đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên bà Bình yên tâm chữa bệnh.

Đánh giá về sự việc, ông Lê Chiến Trung khẳng định, dù lý do gì đi nữa thì hành động đánh bà Bình của anh Thanh là không được, đây là sai phạm rõ ràng. Hiện BQL Chợ Đồng Hới đã đình chỉ công tác của anh Thanh, chờ kết quả điều tra, xác minh, tùy theo mức độ sai phạm sẽ có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

Được biết, anh Thanh đã làm việc tại BQL Chợ Đồng Hới được 3 năm.

Quang Binh: Nhan vien ban quan ly cho Dong Hoi danh tieu thuong nhap vien - Anh 2

Ông Lê Chiến Trung - Trưởng BQL Chợ Đồng Hới - trả lời báo Lao Động về sự việc. Ảnh: Lê Phi Long