Quảng Bình: Nỗ lực tìm kiếm 7 ngư dân “mất tích”

Gốc
GD&TĐ - Ngày 8/7, ông Đậu Minh Ngọc - Bí thư huyện ủy huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình - cho biết: Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực để tìm kiếm 7 ngư dân “mất tích” sau khi bị tàu hàng đâm chìm…

Quảng Bình: Nỗ lực tìm kiếm 7 ngư dân “mất tích” - Ảnh 1

Tàu đánh cá của ngư dân trên biển (Ảnh minh họa)

Theo chị Trịnh Thị Hà, chiều 4/7 chị nhận được thông tin chiếc tàu cá mang số hiệu QB 93917 do ông Hoàng Mạnh Lâm (SN 1987) trú thôn Yên Hải, xã Cảnh Dương (Quảng Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng đã bị tàu hàng đâm chìm trên vùng biển Quảng Trị.

Trên tàu có 7 ngư dân gồm: Hoàng Mạnh Lâm chủ tàu, Phạm Thanh Long (SN 1977), Đậu Ngọc Sơn (SN 1972), Đậu Sơn Lâm (SN 1974), Nguyễn Khánh Duy (SN 1990), Nguyễn Văn Nam (SN1996), Nguyễn Bá Lộc (SN 1996) đều là người địa phương.

Ngay sau sự việc xảy ra thì chính tàu hàng này đã cứu 7 ngư dân đi trên tàu cá bị nạn. Họ liên lạc qua bộ đàm nhờ một người được giới thiệu tên là Tâm làm ở công ty bảo hiểm thông báo về cho gia đình được biết.

Tuy nhiên, sau cuộc liên lạc này thì người thân của các ngư dân đi trên tàu cá QB 93917 hoàn toàn không nhận được thông tin gì nữa.

Một số người dân cho biết, nếu các ngư dân đã được cứu vớt và nếu tàu hàng đó có đưa qua Singapore cũng chỉ mất hơn hai ngày hai đêm như hiện tại đã năm ngày trôi qua mà không có một thông tin nào cả. Mọi người ở nhà rất lo lắng chuyện này.

“Tài sản mất đi có thể làm lại được nhưng con người mất đi thì đó là tai họa lớn cho gia đình”… - chị Hà - vợ thuyền trưởng Lâm - tâm sự.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo huyện Quảng Trạch cũng như các cơ quan đoàn thể đã đến chia sẻ, động viên và thăm hỏi gia đình các ngư dân bị nạn.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã và đang phối hợp với các cơ quan khác trong và ngoài nước để tìm kiếm tung tích của những người ngư dân này.

Tin nóng

Tin mới