Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình phong tỏa khu vực đón trả khách nhà Ga Đồng Hới

Ngày 22/7, tỉnh Quảng Bình ra quyết định phong tỏa ngõ 33 đường Hoàng Diệu và khu vực đón trả khách của nhà Ga Đồng Hới do khu vực này phát hiện trường hợp lái taxi dương tính với SARRS-Cov-2 được phát hiện ngày 21/7.

Lực lượng chức năng triển khai phong tỏa ngõ 33 đường Hoàng Diệu, Nam Lý, Tp. Đồng Hới.

Trường hợp này là lái xe taxi chở 3 bệnh nhân COVID-19 từ Tp. Đồng Hới lên xã Dân Hóa (Minh Hóa – Quảng Bình) vào ngày 14/7, đến ngày 20/7 3 hành khách được xác định là bệnh nhân COVID-19 và đến ngày 21/7 lái xe taxi cũng có kết quả dương tính với SARS-Cov-2.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình có 3 khu vực bị phong tỏa là các bản Bãi Dinh; bản K’Ai và khu vực xuất hiện F0 tại phường Nam Lý Tp. Đồng Hới, các địa điểm này bắt buộc thực hiện theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 22/7.

Sơ đồ phong tỏa ngõ 33 đường Hoàng Diệu phường Nam Lý Tp. Đồng Hới Quảng Bình

Tại Tp. Đồng Hới, khu vực phong tỏa thuộc phường Nam Lý xung quanh ngõ 33 đường Hoàng Diệu phường Nam Lý. Đây là nơi ở của lái xe taxi Mai Linh đã vận chuyển 3 bệnh nhân COVID-19 ở xã Dân Hóa (Minh Hóa – Quảng Bình) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 ngày 21/7.

Khu vực phong tỏa tại Tp. Đồng Hới có khu vực đón trả khách của nhà ga Đồng Hới do vậy việc đón trả khách của nhà ga được lực lượng chức năng bố trí, điều hành để đảm bảo việc hoạt động bình thường của ngành đường sắt và việc đi lại bằng tàu hỏa của người dân.

Trước việc xuất hiện các bệnh nhân COVID-19, tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Tp. Đồng Hới thực hiện chỉ thị 15 kể từ 0h ngày 22/7 và chỉ thị 16 tại những khu vực bị phong tỏa đồng thời kích hoạt bệnh viện dã chiến để thực hiện việc thu dung và điều trị các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/quang-binh-phong-toa-khu-vuc-don-tra-khach-nha-ga-dong-hoi-post1357963.tpo