Quảng Bình: Sơ tán hơn 21.000 người, nhiều địa phương bị ngập sâu

Gốc
Ngày 15/9, do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 10, vùng tâm bão Quảng Bình có mưa to, gió giật cấp 12 và đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Tại TP-Đồng Hới hầu hết các cơ quan công sở, các hàng quán đã đóng cửa và trên đường rất ít phương tiện qua lại. Mưa to kèm gió giật mạnh đã khiến nhiều cây xanh bị đổ, nhà dân bị tốc mái. Đặc biệt, cổng chào trang trí tại thành phố Đồng Hới (nằm trên quốc lộ 1A) đã bị gió quật ngã làm cho các phương tiện thông thể qua lại. Ngoài ra, mưa lớn đã làm ngập nhiều tuyến đường, riêng đường Hữu Nghị ngập gần 1m, các phương tiện không thể lưu thông.

Quảng Bình: Sơ tán hơn 21.000 người, nhiều địa phương bị ngập sâu - Ảnh 1

Hình ảnh cây đổ tại TP-Đồng Hới

Tại thị xã Ba Đồn, bão số 10 đã gây triều cường nghiêm trọng ở các xã ven biển. Tại thôn Tân Mỹ, phường Quảng Phúc triều cường dâng cao gần 3m, gây ngập nhiều nhà dân. Đồn biên phòng đóng trên địa bàn cũng bị triều cường bao vây. Hiện các phương tiện vẫn chưa thể tiếp cận địa phương này.

Quảng Bình: Sơ tán hơn 21.000 người, nhiều địa phương bị ngập sâu - Ảnh 2

Cổng chào tại TP-Đồng Hới đã bị đổ

Thông tin từ UBND xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn cho biết, tại địa phương đã có một trường hợp tử vong do bão số 10. Hiện tại, triều cường ở phường Quảng Phúc thị xã Ba Đồn cũng đang lên nhanh khiến hàng trăm hộ dân bị ngập sâu.

Tại Cảng Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, đường biển ở đây đã bị sóng biển phong tỏa. Nước biển dâng cao hơn 2m và rất nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Quảng Bình: Sơ tán hơn 21.000 người, nhiều địa phương bị ngập sâu - Ảnh 3

Triều Cường tiếp tục dâng ở Phường Quảng Phúc, Thị xã Ba Đồn

Thông tin từ UBND huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, bão đã làm cho hàng ngàn cây xanh và cột điện bị gãy đổ, hơn 1.000 nhà dân bị tốc mái và ảnh hưởng nặng. Hiện, lãnh đạo địa phương đang chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Ông Nguyễn Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, hiện tại trên địa bàn nhiều xã đã bị thiệt hại do bão gây ra. Trong đó, có nhiều nhà dân bị hư hỏng, cây xanh, cột điện gãy đổ, bật gốc và hoa màu bị ngập úng.

Quảng Bình: Sơ tán hơn 21.000 người, nhiều địa phương bị ngập sâu - Ảnh 4

Nước biển dâng cao tại Cảng Hòn La

Theo thông tin PV ghi nhận được, hiện đê chống lũ thuộc xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đã bị vỡ. Nước đã nhấn chìm nhiều nhà dân. Chính quyền địa phương đã dùng mọi biện pháp để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Quảng Bình: Sơ tán hơn 21.000 người, nhiều địa phương bị ngập sâu - Ảnh 5

Cây xanh đổ tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch

Hiện nay, tại Quốc lộ 1A, lưu lượng xe qua lại rất ít, các tài xế đã vào trú bão ở những trạm xăng ven đường. Quảng Bình đang mất điện trên diện rộng. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành đã di dời được 6.240 hộ dân với 21.117 nhân khẩu.

Hoàng Oanh

Tin nóng

Tin mới