Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Bình tặng gần 91 nghìn suất quà Tết cho người có công và hộ nghèo

Ngày 3/1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Bình cho biết, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Quảng Bình tặng 90.890 suất quà, trị giá hơn 36,8 tỷ đồng cho người có công và hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tặng quà Tết cho đồng bào ở xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tặng quà Tết cho đồng bào ở xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình Hồ Tân Cảnh, năm nay là năm thứ 2 tỉnh Quảng Bình thực hiện Nghị quyết 30/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình quy định đối tượng và mức thăm, tặng quà cho người có công và hộ nghèo. Do đó, việc chuẩn bị quà tặng được chính quyền các các cấp chuẩn bị chu đáo và chủ động hơn các năm trước.

Hiện, các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương chuyển 25.284 suất quà với số tiền hơn 7,6 tỷ đồng của Chủ tịch nước tặng người có công và thân nhân người có công; 65.606 suất quà của địa phương với trị giá hơn 29,1 tỷ đồng sớm đến với người nhận.

Tỉnh Quảng Bình cũng quyết định tặng mỗi hộ nghèo 1 triệu đồng tiền quà Tết, với tổng số hộ nghèo toàn tỉnh là 13.062 hộ. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị Chính phủ cấp 1.241 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình vận động, huy động các tập thể, cá nhân hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn được đón cái Tết đầm ấm bằng những phần quà có giá trị.

Ông Hồ Tân Cảnh cho biết, việc chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng bảo trợ, yếu thế trong xã hội là việc làm luôn được địa phương quan tâm thường xuyên, đặc biệt là các dịp Tết, lễ.

“Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã chỉ quán triệt, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, đoàn thể nắm bắt cụ thể từng đối tượng để chăm lo, tặng quà, động viên bảo đảm cho tất cả người dân, nhất là các gia đình chính, người nghèo được đón Tết vui tươi, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau. Trong những ngày tới, tỉnh Quảng Bình lập các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các gia đình có công tiêu biểu, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ để động viên người dân”, ông Cảnh nhấn mạnh.

HƯƠNG GIANG