Một tàu cá của ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bị đâm chìm trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị từ chiều ngày 4/7 nhưng cho đến giờ vẫn chưa có tin tức gì về 7 ngư dân trên tàu.

Tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình ngày 8/7.

Quang Binh: Tau ca bi dam chim, 7 ngu dan mat tich - Anh 1

Ngư dân Cảnh Dương đang chuẩn bị ngư cụ để ra khơi bám biển.

Tàu cá xấu số này mang số hiệu QB 93917 TS do anh Hoàng Mạnh Lâm trú tại thôn Yên Hải làm chủ. Tàu của anh Lâm chở theo tất cả bảy ngư dân, ra khơi từ ngày 29/6/2016. Theo đó, 7 ngư dân trên tàu gồm có anh Đậu Ngọc Sơn (sinh năm 1972), Đậu Sơn Lâm (sinh năm 1974), Phạm Thanh Long (sinh năm 1977), Nguyễn Khánh Duy (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1996) và Nguyễn Bá Lộc (sinh năm 1996).

Được biết hồi 17 giờ chiều ngày 4/7/2016, gia đình chủ tàu cá Hoàng Mạnh Lâm nhận được thông tin tàu mình bị tông chìm từ một người tự xưng đang làm cho một công ty bảo hiểm tàu cá tại TP Hồ Chí Minh. Người này nói vừa nhận được cuộc gọi qua máy điện đàm của một ngư dân trên tàu QB 93917 TS cho biết tàu cá đã bị tàu hàng của Philippines tông chìm tại vùng biển Quảng Trị. Cả 7 ngư dân trên tàu được tàu hàng này đưa lên tàu, sau đó mượn máy điện đàm gọi về nhờ báo tin với gia đình.

Từ đó đến nay, gia đình các ngư dân trên không có thêm bất cứ thông tin gì khác về tung tích người thân của mình. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đang tìm cách liên lạc tìm tung tích của các ngư dân trên tàu cá QB 93917 TS. Đơn vị cũng đã báo lên Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, đề nghị cấp trên nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hỗ trợ tìm thông tin về chiếc tàu hàng được cho là đã đâm tàu cá nhưng hiện vẫn chưa có phản hồi.

PV Nhất Linh