Quảng Bình: Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”

Gốc
QĐND Online - Ngày 4-5, tại Vũng Chùa- Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Ảnh Thông tấn và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam, tổ chức Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”.

Khách tham quan tại triển lãm.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Bác Hồ, tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng với sự chiến đấu hy sinh anh dũng của bộ đội và nhân dân ta trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Được trưng bày tại triển lãm có 60 bức ảnh, đặt dọc theo tuyến đường lên mộ Đại tướng. Các tác phẩm có nội dung phản ánh chân thực về diễn biến của Chiến dịch Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và các Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện.

Kết cấu của triển lãm gồm 2 phần: Diễn biến của Chiến dịch Điện Biên Phủ; những lần Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm lại Điện Biên.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 4-5 đến 14-5.

Tin, ảnh: ĐỨC TRÍ

Tin nóng

Tin mới