Quảng Bình: Tuyên dương 50 cá nhân tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác

Gốc
Ngày 19.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2016 – 2017.

Quảng Bình: Tuyên dương 50 cá nhân tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác - Ảnh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho ông Võ Mạnh Hào - chuyên viên phòng KHTH BQL Khu Kinh tế Quảng Bình. Ảnh: Lê Phi Long

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Thạch – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh – cho biết, để phong trào thực sự có sức lan tỏa và được các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động hưởng ứng thực hiện, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền và xây dựng kế hoạch thực hiện ở mỗi cấp công đoàn; đồng thời gắn phong trào thi đua làm theo lời Bác với các phong trào thi đua trong CNVCLĐ như “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”, phong trào “giỏi việc nước đảm việc nhà”, thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”…; thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2017 “vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động”, chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng học sinh vùng biển”…

Kết quả, 100% công đoàn trực thuộc triển khai phát động phong trào đến tận công đoàn cơ sở và đoàn viên người lao động. Bám sát 5 nội dung của phong trào thi đua, các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động luôn tích cực thực hiện đạt nhiều kết quả. Phong trào “đoàn viên, người lao động thi đua làm theo lời Bác” được thực hiện cụ thể qua các phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ đã có bước phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, thể hiện rõ trong các lĩnh vực công tác như giáo dục – đào tạo, y tế, hành chính sự nghiệp và các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Đánh giá về hiệu quả của phong trào, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định, phong trào “đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” thực sự đem lại nhiều kết quả tích cực, tạo khí thế, động lực trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động luôn tự chủ, sáng tạo trong công việc, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc và nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, tích cực thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổng kết năm 2016 có 4.652 đề tài, sáng kiến, làm lợi hàng chục tỉ đồng và nhiều lợi ích xã hội khác được áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, công tác và thực hiện các mục tiêu KTXH của tỉnh. Nhiều đề tài sáng kiến của CNVCLĐ đã được UBND tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng, có 11 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo và nhiều tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn và nhà nước tặng cờ, bằng khen và các danh hiệu thi đua cao quý khác.

Quảng Bình: Tuyên dương 50 cá nhân tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác - Ảnh 2

50 cá nhân xuất sắc được khen thưởng tại buổi Lễ. Ảnh: Lê Phi Long

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã đánh giá cao và hiệu quả phong trào thi đua, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đón nhận, hưởng ứng thực hiện đạt kết quả, tạo được sự lan tỏa trong xã hội. Qua đó giúp chúng ta tu dưỡng, rèn luyện tác phong, đạo đức, lối sống, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Bình và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2016 – 2017.

LÊ PHI LONG

Tin nóng

Tin mới