Từ chiều qua 30.10 đến sáng nay 31.10, tại tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều địa bàn ngập lụt trở lại.

Quang Binh vua het lu lai bi ngap lut, nhieu noi bi chia cat - Anh 1

Thông tin PV Thanh Niên nắm được thì mưa lớn xảy ra tại các huyện: Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Trạch; ở các địa bàn phía tây của tỉnh, các xã biên giới Việt - Lào. Nước sông Kiến Giang tại Lệ Thủy, sông Gianh tại Tuyên Hóa, sông Son tại Bố Trạch đang lên.

Sáng nay 31.10, nước lũ đã dâng ngập chia cắt một số địa bàn tại xã Phù Hóa (H.Quảng Trạch) và dâng ngập một số nơi thấp trũng ở TX.Ba Đồn như tại xã Quảng Hải. Tại TP.Đồng Hới cũng có mưa lớn, nhiều nơi bị mất điện sáng. Nhiều trường học đã chủ động cho học sinh nghỉ học để về tránh lũ, như Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (TP.Đồng Hới)...

VIDEO: Quảng Bình tiếp tục bị chia cắt ở nhiều nơi

Chiều 30.10, đường 20 - Quyết Thắng (H.Bố Trạch) từ xã biên giới Thượng Trạch về xuyên Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị nước lũ lớn chảy xiết chia cắt khiến nhiều người bị mắc kẹt trong hơn 3 tiếng đồng hồ; trong đó có nhiều đoàn từ thiện đi cứu trợ người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ giữa tháng 10 qua.

Quang Binh vua het lu lai bi ngap lut, nhieu noi bi chia cat - Anh 2

Quang Binh vua het lu lai bi ngap lut, nhieu noi bi chia cat - Anh 3

Quang Binh vua het lu lai bi ngap lut, nhieu noi bi chia cat - Anh 4

Nước lũ chảy xiết chia cắt trên đường 20 – Quyết Thắng khiến nhiều người bị mắc kẹt trong chiều 30.10, xe máy phải chuyển lên xe ô tô để vượt qua

Trương Quang Nam