Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng cáo chống nước của iPhone 12 khiến người dùng phẫn nộ

Quảng cáo chống nước trên iPhone 12 nhưng lại không bảo hành chống nước khiến người dùng phẫn nộ.

Apple đã nhiều lần bị chỉ trích khi cố tình gây hiểu lầm cho người dùng về khả năng “chống nước” trong các quảng cáo sản phẩm của hãng. Điều này đã làm cho nhiều người dùng tin rằng họ có thể nhúng iPhone xuống nước hay sử dụng điện thoại ngay khi trời mưa trong khi sự thực là các sản phẩm của Apple không thể chống thấm nước trong mọi hoàn cảnh.

Một làn sóng chỉ trích và phẫn nộ ở Trung Quốc xảy ra khi trong một quảng cáo về iPhone sử dụng hình ảnh một người đàn ông vừa đứng dưới trời mưa vừa nghe điện thoại bằng iPhone 12. Video còn có dòng chú thích “Hãy yên tâm iPhone 12 có lớp bảo vệ tránh khỏi nước và bị bắn nước”. Người dùng khi xem video quảng cáo đã thực sự tin tưởng vào khả năng “chống thấm nước tuyệt đối” này.

Có lẽ chỉ mưa thôi sẽ không làm hỏng được iPhone 12, tuy nhiên trong chính sách dịch vụ của Apple quy định rõ ràng rằng họ sẽ không hỗ trợ bảo hành trong trường hợp sản phẩm bị ngâm nước quá lâu. Ngoài ra, hãng cũng tuyên bố rằng việc người dùng sử dụng điện thoại hàng ngày sẽ làm giảm hiệu suất của khả năng chống bụi và chống thấm nước.

Sự thật là không chỉ riêng Apple, việc lấp lửng về khả năng chống thấm nước của điện thoại trở thành một quy luật bất thành văn trong ngành công nghiệp di động. Nếu điện thoại thông minh của người dùng bị dính nước và hỏng hóc, chiếc máy đó sẽ không được bảo hành và chỉ có thể sửa chữa.

Minh Huệ

Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/quang-cao-chong-nuoc-cua-iphone-12-khien-nguoi-dung-phan-no-77668.html