Quang Hải được chấm điểm cao hơn 4 cầu thủ Pau FC

Quang Hải có màn trình diễn ở mức trung bình trong trận hòa 1-1 của Pau FC trên sân Le Havre.

Nguyễn Quang Hải tiếp tục được xếp đá chính trong trận đấu giữa Pau FC và Havre. Tiền vệ mang áo số 19 thi đấu 62 phút trước khi bị thay ra ở hiệp 2. Theo Sofascore, Quang Hải được chấm điểm 6.7, cao hơn 4 cầu thủ khác của Pau FC là tiền đạo Mayron George, hậu vệ Erwin Koffi, Jean Allan và trung vệ Xavier Kouassi.

Trong vai trò tiền vệ tấn công, Quang Hải có trận đấu ở mức trung bình với 14 đường chuyền (tỷ lệ chính xác 14%), 1 quả tạt, 2 đường chuyền dài (1 chính xác) cùng 1 pha tạo cơ hội cho đồng đội. Tiền vệ sinh năm 1997 cũng có 6 lần mất bóng - đây là thông số dễ hiểu khi Quang Hải đá tấn công, thường xuyên bị đối phương vây ráp.

Quang Hải không thể tạo khác biệt trong 62 phút thi đấu.

Quang Hải không thể tạo khác biệt trong 62 phút thi đấu.

Tuy nhiên, điểm trừ của Quang Hải là tỷ lệ tranh chấp thành công rất thấp. Hải "con" chỉ có 3 lần tranh bóng trong cả trận và thành công 1 trong số đó. Khả năng kết nối giữa Quang Hải và đồng đội là chưa cao. Ở trận này, Quang Hải hiếm khi được đồng đội chuyền bóng ở tư thế thoải mái.

"Giống như hai trận đầu tiên của mùa giải, hàng công vẫn là điểm yếu của Pau FC. Các cá nhân chơi dưới mức mong đợi, thiếu linh hoạt và khâu tấn công trở nên bế tắc", tờ Sud Ouest của Pháp phân tích. Theo báo Pháp, các tân binh của Pau FC cần thêm thời gian để hòa nhập.

Sau 3 trận, Quang Hải chưa in dấu giày vào bàn thắng hay kiến tạo nào, nhưng cựu cầu thủ Hà Nội FC đang tiến bộ. Ở trận gặp Havre đêm qua (13/8), Quang Hải có một số pha xử lý xoay bóng tự tin. Dù vậy, Hải "con" chưa tự tin vung chân dứt điểm.

Ở hiệp 2, Quang Hải có khoảng trống trước vòng cấm, nhưng thay vì sút bóng, cầu thủ mang áo số 19 lại xoay bóng chờ đồng đội rồi chuyền lỗi. Theo HLV Didier Tholot, Quang Hải cần quyết đoán và nhanh hơn ở những nhịp chạm cuối.

Cả Havre và Pau FC đều có một trận hòa và một trận thua trước khi gặp nhau. Với 1 điểm có được sau khi hòa 1-1, cả hai đội không thể cải thiện thứ hạng.

Ở vòng tới, Pau FC sẽ trở về sân nhà tiếp Sochaux. Trận đấu diễn ra lúc 0h ngày 14/8.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/quang-hai-duoc-cham-diem-cao-hon-4-cau-thu-pau-fc-ar694367.html