Quang Hải về nước, tuyển Việt Nam sắp đấu quân xanh 'xịn'

VFF mời những đội bóng chất lượng sang Việt Nam tham dự cúp Tứ hùng vào tháng 9, giúp thầy trò HLV Park Hang Seo chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2022.

"VFF đã liên hệ mời một số đội bóng tham dự cúp Tứ hùng vào tháng 9 tới. Tuyển Việt Nam được cọ xát với những quân xanh cả trong khu vực và ở châu Á.

Tuy nhiên thời điểm này chúng tôi chưa thể tiết lộ đối thủ của tuyển Việt Nam là ai bởi vẫn đang chờ các đội khách mời xác nhận", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với VietNamNet.

Lần gần nhất VFF tổ chức giải Tứ hùng là năm 2018 khi Olympic Việt Nam chuẩn bị trước thềm Asiad 18. VFF rất muốn 3 đội khách mời đều là những quân xanh "xịn", giúp thầy trò HLV Park Hang Seo cọ xát hướng tới AFF Cup 2022.

Tuyển Việt Nam không dự King's Cup tại Thái Lan, mà đá cúp Tứ hùng trên sân nhà

Tuyển Việt Nam không dự King's Cup tại Thái Lan, mà đá cúp Tứ hùng trên sân nhà

Hơn nữa, do các trận đấu này diễn ra vào đợt FIFA Days, nên nếu tuyển Việt Nam đạt kết quả tốt, sẽ tích lũy thêm nhiều điểm số để tiếp tục đứng trong Top 100 thế giới.

Dự kiến, tuyển Việt Nam tập trung sau khi vòng 16 V-League kết thúc vào ngày 14/9. Thầy trò HLV Park Hang Seo có nửa tháng tập luyện và thi đấu ở cúp Tứ hùng, trước khi V-League lăn bóng trở lại vào ngày 30/9.

Do giải đấu được tổ chức trong đợt FIFA Days, nên các cầu thủ như Quang Hải, Đặng Văn Lâm được về nước khoác áo ĐTQG.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng trong đợt tập trung tới, HLV Park Hang Seo sẽ gọi lại nhiều học trò cũ đã bình phục chấn thương như Văn Hậu, Đình Trọng, Công Phượng... Điều này khiến cúp Tứ hùng càng trở nên rất đáng chờ đợi và có sự hấp dẫn về chuyên môn.

Văn Hậu có thể trở lại tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng

Văn Hậu có thể trở lại tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết hiện VFF chưa chốt địa điểm thi đấu. Vừa qua, SVĐ Mỹ Đình bị cưỡng chế hóa đơn nên gặp nhiều khó khăn để tổ chức các trận đấu quốc tế.

Sau cúp Tứ hùng, HLV Park Hang Seo và các cộng sự tiếp tục đi tuyển quân ở V-League chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Giải bóng đá số 1 khu vực diễn ra từ ngày 23/12/2022 tới 15/1/2023 theo thể thức sân nhà-sân khách như năm 2018. Lễ bốc thăm AFF Cup 2022 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 8 tới.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/quang-hai-ve-nuoc-tuyen-viet-nam-sap-dau-quan-xanh-xin-2044231.html