Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

“Quăng lưới” bắt ... xe vi phạm

Gốc

Sẽ là nói hơi tếu táo nếu dùng từ "quăng lưới” ở đây đối với một biện pháp của CSGT Công An tỉnh Thanh Hóa dùng lưới đánh cá quăng vào xe máy, bắt giữ đối tượng vi phạm giao thông đang cố tình tẩu thoát. Sáng kiến này nhằm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về An toàn giao thông trên địa bàn.

Sẽ là nói hơi tếu táo nếu dùng từ "quăng lưới” ở đây đối với một biện pháp của CSGT Công An tỉnh Thanh Hóa dùng lưới đánh cá quăng vào xe máy, bắt giữ đối tượng vi phạm giao thông đang cố tình tẩu thoát. Sáng kiến này nhằm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa về An toàn giao thông trên địa bàn.

"Quăng lưới” chưa chắc đã là biện pháp hữu hiệu

trong việc giữ gìn trật tự giao thông

Ảnh: T.L

Theo đó, từ ngày 28-10-2011 đến tháng 2-2012, hình thức trên được đưa vào áp dụng. Sáng kiến này, theo thượng tá Lê Văn Ngọc, phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác quần chúng Công an tỉnh Thanh Hóa, thì đây là biện pháp hữu hiệu nhất từ trước tới giờ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Hữu hiệu là vì trước đây, hàng loạt các biện pháp như dùng rào chắn, vây bắt, bắn sơn... đều ít hiệu quả. Và, ông Ngọc "cũng có nghe một số trường hợp người vi phạm bị xây xát nhẹ chứ chưa có tai nạn nào đáng tiếc xảy ra”!

Theo biện pháp này, từng tốp CSGT chặn các đoạn đường thường xảy ra vi phạm giao thông. Cách đó không xa là đội ngũ dân phòng mang theo những túi ni-lon đựng lưới bắt cá, buộc đầu lưới bằng đá hoặc gạch. Hễ thấy CSGT tuýt còi làm hiệu lệnh, đội dân phòng lập tức ném lưới vào bánh sau của đối tượng vi phạm giao thông đang tẩu thoát trên xe máy. Đối tượng đang lao nhanh, bị lưới đánh cá quấn chặt bánh sau, chỉ còn cách xuống xe chịu phạt. Nhưng đó là những trường hợp may mắn. Không ít những người cố tình chạy khi vi phạm giao thông đã bị lưới bó bánh xe máy, ngã sóng soài ra đường và lập tức bị "tóm gọn” tại hiện trường. Nhẹ thì xây sát, nặng thì tương tự một vụ tai nạn giao thông loại... xoàng (tức chưa đến mức ...tử vong)! "Nghiệp vụ” quăng lưới đòi hỏi phải khá "chuyên nghiệp” tức là ném phải thật chính xác, trúng bánh sau thì mới "bén lưới”. Nếu trúng nhầm bánh trước sẽ rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn cho người vi phạm. Hoặc ném trúng ngang người, vào thân xe coi như hỏng mất... mẻ lưới.

Để thực hiện điều này, Công an thành phố Thanh Hóa đã huy động 166 chiến sĩ tham gia bao gồm CSGT, CSCĐ, CSTT, phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ khá hùng hậu; thực hiện tại 24 điểm chốt trên địa bàn và 4 tổ tuần tra trên các tuyến giao thông trọng yếu thuộc thành phố.

Việc CSGT Thanh Hóa tìm mọi cách để bắt "quái xế” hạn chế các vụ tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân là việc được dư luận hoan nghênh. Song về biện pháp "quăng lưới” thì cần cân nhắc thêm nhiều mặt tạo sự đồng thuận của người dân đối với những Cảnh sát nhân dân thực thi nhiệm vụ.

Trước đây, khi đương nhiệm, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm từng khẳng định, Bộ Công an không cho phép các lực lượng được truy đuổi người vi phạm giao thông với lỗi nhỏ để tránh xảy ra những tai nạn chết người như thời gian qua. Lỗi nhỏ vi phạm giao thông ở đây được hiểu là lỗi không độ mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, lạch lách, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều đường cấm v.v... Ở những lỗi này, nếu CSGT truy đuổi, gây tai nạn cho người vi phạm, sẽ phải chịu trách nhiệm. Trừ những hành vi như cướp của, giết người, gây tai nạn nghiêm trọng thì lực lượng CSGT sẽ truy đuổi gắt gao.

Trở lại việc "quăng lưới”, những hành vi vi phạm của người tham gia giao thông ấy đã đến mức để phải áp dụng biện pháp mạnh như vậy chưa? Còn nhớ cách đây gần 2 năm, Phạm Thị Hương (SN 1990), sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (phân hiệu tại Thanh Hóa) đã (có lẽ) bị truy đuổi đến mức đâm phải cột điện bên đường và tử vong. Cũng chưa lâu, CA Kỳ Anh (Hà Tĩnh) truy đuổi hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chiếc xe này đã đâm vào ôtô ngược chiều tại cầu Đá Hát, người vi phạm tử vong. Từ những sự việc xảy ra như nói trên, CSGT Thanh Hóa có thể tìm một giải pháp khác có hiệu quả hơn hay không nhằm hạn chế tai nạn giao thông hơn là việc dùng lưới bắt cá quăng bắt người vi phạm?

Hoàng Anh Thắng

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42697&menu=1451&style=1