Sáng 27/11, Trung tâm Phòng chống lụt bão (PCLB) miền Trung – Tây Nguyên cho hay, theo báo cáo nhanh số 10/BC-BCH của UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) do đợt mưa lũ lớn từ ngày 25/11 đến nay, các tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã Trà Bui, Trà Giác, Trà Giáp, Trà Ka bị sạt lở hơn 5.000m3, nhiều tuyến đường từ xã đi đến các thôn bị cô lập...

>> Miền Trung: Mưa lũ làm ngập hàng ngàn ngôi nhà

Mưa lũ đang khiến nhiều địa phương miền núi Quảng Nam bị chia cắt, cô lập - Ảnh: HC

Ông Huỳnh Tấn Bường, Bí thư Đảng ủy xã Trà Kót cho biết thêm, trong đợt mưa lũ này, xã Trà Kót là địa phương bị thiệt hại nặng nhất của huyện Bắc Trà My. Toàn xã có trên 4ha đất ruộng bị xói lở và bồi lấp, hơn 3,5ha sắn đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng, thối củ và bị cuốn trôi.Đáng lưu ý là cầu treo bắc qua sông Vàng đã bị trôi hoàn toàn mố cầu phía Tây hướng về trung tâm xã và sập một nhịp cầu khiến hai thôn 4 và 5B bị chia cắt, cô lập

“Lúc 2g chiều 25/11, mưa lũ lớn đã khiến cầu treo này bị sập đổ. Hiện có 47 hộ dân ở phía bên kia cầu bị cô lập, không đi lại được. Học sinh không đi học được, bà con cũng không đi lại được. Những người đau ôm ở phía bên kia cũng không đưa được qua bên này để vào trạm xá, bệnh viện...“ – ông Huỳnh Tấn Bường nói.

Hiện 6 xã vùng cao của huyện Bắc Trà My như Trà Giác, Trà Giáp, Trà Cang, Trà Bui, Trà Đốc, Trà Tân vẫn còn bị cô lập vì nước lũ tại ngầm sông Trường dâng cao. Các điểm sạt lở núi trong các đợt mưa lũ trước như trên tuyến đường lên xã Trà Bui, đường ĐT 616 lên huyện Nam Trà My vừa mới khắc phục xong thì nay lại bị sạt lở trở lại, gây tắc nghẽn giao thông. Tình hình ngập úng, xói lở đồng ruộng và hệ thống thủy lợi, kênh mương nội đồng xảy ra ở hầu hết các xã, hiện huyện Bắc Trà My vẫn chưa thể thống kê hết được.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My, do liên tiếp hứng chịu những trận mưa lũ lớn gây thiệt hại nặng nề, dồn dập trong tháng 10 và 11 nên huyện này đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác khắc phục hậu quả, nhất là tình trạng bị chia cắt, cô lặp của nhiều khu vực dân cư.

HẢI CHÂU