Ngày 28/2, phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam Ngô Tấn Nhật vì đã có hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng ngày 15/2 (tức mồng 8 Tết), Ngô Tấn Nhật (22 tuổi, trú tổ 2, thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) điều khiển xe máy chạy quanh xã để tìm chỗ chơi bầu cua.

Khi đi ngang qua nhà bà Ngô Thị H. (trú thôn An Mỹ), thấy nhà khóa cửa ngoài, Nhật đột nhập vào nhà lấy trộm 2,6 cây vàng cùng 4 triệu đồng.

Sau khi gây án, Nhật ra Đà Nẵng để tiếp tục theo học tại một trường Cao đẳng nghề ở quận Ngũ Hành Sơn.

Quang Nam: Bat doi tuong tao ton trom vang cua chinh co giao cu - Anh 1

Đối tượng Ngô Tấn Nhật

Sáng ngày 17/2, Nhật từ Đà Nẵng đi xe máy về nhà anh L.V.D (xã Bình Giang, huyện Thăng Bình) và mượn anh D. 7 triệu đồng, đồng thời giao xe máy của mình cho anh D. quản lý.

Để tránh bị phát hiện, Nhật đón xe vào TP Hồ Chí Minh. Trưa ngày 19/2, Nhật bán số vàng trộm cắp được 67,8 triệu đồng rồi thêm số tiền mượn anh D. gửi cho Võ Văn H. (SN 1995, HKTT tại xã Bình Tú, Thăng Bình) 70 triệu đồng để H. mang về quê cất giữ hộ.

Sau đó, Nhật xin vào quán karaoke Hồng Hoa (phường Phú Hòa Thọ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) để làm việc.

Rời khỏi địa phương, trong người không có vàng hoặc tiền với số lượng lớn, sống cuộc sống của người làm thuê..., Nhật nghĩ rằng, cơ quan công an sẽ không phát hiện được chân tướng của mình. Đến ngày 25/2, khi các trinh sát phòng PC45 xuất hiện, Nhật tái xanh mặt mày vì biết hành tung của mình đã bại lộ.

Được biết, bị hại Ngô Thị H. chính là cô giáo cũ của Nhật.

Văn Hoàng