Quảng Nam: Chào đón đoàn khách Australia, Tây Ban Nha 'xông đất' đô thị cổ Hội An năm 2017

Gốc
Như một lời cảm ơn chân thành, tri ân du khách đến với Hội An tham quan, cũng như mua vé tham quan góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản đô thị cổ, chương trình chào đón đoàn khách đầu tiên "xông đất" tham quan đã diễn ra trân trọng trong sáng nay 1.1.2017.

Quảng Nam: Chào đón đoàn khách Australia, Tây Ban Nha 'xông đất' đô thị cổ Hội An năm 2017 - Ảnh 1

Đoàn khách quốc tế đầu tiên xông đất đô thị cổ Hội An

Lúc 9h sáng nay (1.1), tại TP. Hội An đã diễn ra chương trình chào đón đoàn khách đầu tiên "xông đất" tham quan tại đô thị cổ trong năm mới 2017.

Đó là đoàn khách du lịch Quốc tế đến từ nước Australia và đất nước Tây Ban Nha.

Tại buổi lễ, các chương trình nghệ thuật đón đoàn và trình diễn ca múa nhạc, trò chơi dân gian bài chòi cũng đã diễn ra.

Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam, Thành ủy, UBND TP. Hội An có mặt tại buổi lễ trực tiếp đón đoàn, trao những món quà kỷ niệm cho đoàn khách quốc tế đầu tiên "xông đất" tham quan đô thị cổ Hội An.

Phát biểu tại buổi lễ, nhiều vị khách trong đoàn bày tỏ bất ngờ trước sự chào đón này. Bên cạnh đó, nhiều vị khách cảm ơn chân thành đến ban tổ chức, người dân Hội An đã dành cho đoàn sự chào đón trọng thị.

Thời gian qua, những tác động của con người và thiên nhiên vẫn luôn là thách thức cho công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hội An. Trong khi đó, sự phát triển của du lịch cộng đồng, cả cộng đồng làm du lịch đã trực tiếp cải thiện đời sống kinh tế của người dân đô thị cổ bao năm qua.

Buổi lễ như một lời cảm ơn chân thành của người dân và chính quyền Hội An đến với du khách, và mong muốn du khách tiếp tục đến với Hội An, đóng góp vào công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hội An mãi mãi trường tồn cùng với thời gian!

Phước Bình

Tin nóng

Tin mới