Xã nhỏ cách biệt với đất liền bình dị trở nên náo nhiệt, tươi tắn hơn bởi sự xuất hiện của nhóm bạn trẻ mê hội họa. Từ những đôi bàn tay nghệ thuật, họ đã biến nơi đây thành ngôi làng bích họa đẹp mắt.

Quang Nam: Doc dao lang tranh bich hoa noi xa dao Tam Hai - Anh 1

Nhóm sinh viên, bạn trẻ đam mê hội họa đến từ các trường trên mọi miền Tổ quốc đã về xã Tam Hải, huyện Núi Thành (Quảng Nam) như một sự tình cờ. Tại đây, họ bắt tay làm nên những tác phẩm nghệ thuật.

Quang Nam: Doc dao lang tranh bich hoa noi xa dao Tam Hai - Anh 2

Dưới bàn tay tài hoa, hơn 20 bức tranh bích họa lớn nhỏ đã được nhóm lên ý tưởng và hoàn thiện trong những ngày qua. Nơi vẽ tranh là những bức tường nhà, hàng rào ngõ... gồ ghề khiến công việc sự sáng tạo gặp không ít khó khăn

Quang Nam: Doc dao lang tranh bich hoa noi xa dao Tam Hai - Anh 3

Nội dung của các bức vẽ là những đề tài liên quan đến cuộc sống, con người và cảnh vật của người dân xã đảo. Hoạt động này của nhóm sinh viên thu hút các em nhỏ Tam Hải. Các em háo hức, hùa theo, trêu đùa bên những bức tranh mới lạ

Quang Nam: Doc dao lang tranh bich hoa noi xa dao Tam Hai - Anh 4

Chủ đề của những bức tranh rất gần gũi với đời sống miền biển. Và càng không thể thiếu những bức tranh sinh động về tôm cá, mùa màng bội thu giành cho xã biển Tam Hải.

Quang Nam: Doc dao lang tranh bich hoa noi xa dao Tam Hai - Anh 5

Từ những con đường, góc nhà thô kệch, ý tưởng vẽ tranh được hình thành đã biến nơi đây trở nên xinh đẹp, huyền ảo. Nhóm bạn trẻ hy vọng, việc làm này sẽ thu hút khách đến với nơi này để trải nghiệm. Qua đó, giúp nơi đây có thể trở thành một điểm du lịch.

Quang Nam: Doc dao lang tranh bich hoa noi xa dao Tam Hai - Anh 6

Bạn trẻ này đang tái họa lễ hội liên quan đến ngư dân biển Tam Hải. Song hành với các họa sĩ này, người dân địa phương cũng vui vẻ, ủng hộ việc tạo nên những tác phẩm đẹp. Được biết, trước đó, tại Quảng Nam cũng xuất hiện một làng bích họa là Tam Thanh (TP Tam Kỳ).

Phương Trần