Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Nam: Khởi tố 3 cán bộ xã lợi dụng chức vụ chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

3 cán bộ xã ở huyện Duy Xuyên đã lợi dụng chức vụ, lập khống chứng từ để chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Bị can Phạm Đắc Thành

Chiều 7/1, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với các ông: Phạm Đắc Thành (43 tuổi), Lê Hoàn Vũ (37 tuổi) và Ngô Phi Thâm (55 tuổi, cùng xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Duy Sơn là xã trọng điểm về an ninh - quốc phòng nên có Tiểu đội dân quân thường trực, lực lượng này được trợ cấp ngày công lao động theo quy định từ ngân sách Nhà nước.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016 đến 2019, được sự đồng ý của ông Thâm (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Duy Sơn), ông Thành (lúc đó là Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) và Vũ (lúc đó là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã) đã đưa những người không phải là dân quân tự vệ của xã trực thay những người có trong danh sách dân quân tự vệ xã, đồng thời lập khống chứng từ để thanh toán chế độ trực.

Tổng số tiền các đối tượng rút từ ngân sách Nhà nước không đúng pháp luật là hơn 573 triệu đồng. Trong đó, có hơn 384 triệu đồng là tiền lập khống chứng từ, còn lại là tiền trực sai đối tượng.

Hiện tại, ông Thành và ông Vũ bị bắt tạm giam, còn ông Thâm bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công Huy

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/quang-nam-khoi-to-3-can-bo-xa-loi-dung-chuc-vu-chiem-doat-hon-nua-ty-dong-406337.html