Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Nam: Khởi tố 4 đối tượng bắt người đòi tiền chuộc

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng CSHS vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi 'Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản'.

Đối tượng Quý

Trước đó, khoảng 13h ngày 17-2, Phan Long Ẩn (SN 1989), Lê Văn Nghiệp (SN 1990) và Nguyễn Thị Nga (SN 1982, cùng trú xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đón taxi đến sòng bạc tại thôn An Thái (xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Trước khi đến sòng bạc, Ẩn mua 1 điện thoại di động mới và cài đặt phần mềm quét con vị để chơi gian lận.

Tuy nhiên, chỉ chơi được vài ván thì hành vi gian lận của Phan Long Ẩn bị Nguyễn Hữu Quý (SN 1985, trú thôn An Thái) phát hiện. Ngay lập tức, Quý triệu tập đàn em bắt giữ và đánh đập những con bạc gian lận.

Quý yêu cầu Ẩn gọi điện thoại về cho gia đình giao nộp 500 triệu đồng thì mới thả người. Riêng Nghiệp và chị Nga, bọn chúng yêu cầu nộp 50 triệu đồng tiền chuộc. Chị Nga trả lời không có tiền thì bị bọn chúng đánh đập.

Bị đánh đau, chị Nga nói rằng chị sẽ mượn cậu của mình là ông N.V.L. (SN 1969, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) để giao tiền cho chúng.

Chiều 17-2, Quý sai Võ Quốc Khánh (SN 1988, trú xã Bình Tú, Thăng Bình) chở chị Nga đến nhà ông L. để nhận tiền. Tuy nhiên, ông L. không cho mượn, nên Khánh buộc chị Nga phải viết giấy nợ 50 triệu đồng mới thả chị Nga về. Khánh còn buộc chị Nga tháo số nữ trang trên người giao cho Khánh.

Về phần Nghiệp, gia đình Nghiệp đã chạy vạy 35 triệu đồng và sáng 19-2 đã mang đến giao cho Quý. Sau khi Quý nhận tiền, Nghiệp được trả tự do về nhà.

Đối tượng Khánh

Riêng gia đình Ẩn, người thân đã chạy vạy khắp nơi mượn được 50 triệu đồng. Chiều 19-2, chị Phan Hoàng Ngọc Trâm (SN 1991, vợ Ẩn) điện thoại cho Quý trình bày khó khăn của gia đình và xin Quý nhận 50 triệu đồng để tha mạng cho Ẩn.

Quý phân công Phan Tấn Thơ (SN 1977) và Lê Văn Anh (SN 1991, cùng trú xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) chở Ẩn đến quán nước giải khát của ông Lý Ngọc Thái (trú thôn Trà Long, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) để nhận tiền chuộc. Trong lúc đang nhận tiền của chị Trâm thì Thơ và Anh bị Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang.

Hiện các đối tượng Nguyễn Hữu Quý, Phan Tấn Thơ, Lê Văn Anh, Võ Quốc Khánh đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Văn Nhân

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/phap-luat/quang-nam-khoi-to-4-doi-tuong-bat-nguoi-doi-tien-chuoc/720140.antd