Ngày 18/1, Công an thị xã Điện Bàn ( tỉnh Quảng Nam) cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Thị Minh Hiền (37 tuổi, ngụ xã Điện Hòa) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2013, Nhà nước có chính sách trợ cấp tiền thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân không nhận tiền tuất hàng tháng với mức trợ cấp 500 nghìn đồng.

Năm 2014, bà Hiền là cán bộ phụ trách công tác lao động, thương binh, xã hội xã Điện Hòa và được giao tiếp nhận tiền tạm ứng từ thị xã về cấp phát cho người dân.Tuy nhiên, nữ cán bộ này đã giả chữ ký của người nhận tiền rồi quyết toán bỏ túi riêng.

Quang Nam: Khoi to nu can bo an chan tien tho cung liet si - Anh 1

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nữ cán bộ xã lấy tiền thờ cúng liệt sĩ bỏ túi. Ảnh: Zing

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hiền giả chữ ký những người nhận tiền rồi bỏ túi tiêu xài riêng. Từ năm 2013-2015, bà Hiền đã chiếm đoạt chế độ thờ cúng liệt sĩ của 73 trường hợp với số tiền 101 triệu đồng.

Bà Hiền còn thừa nhận chiếm đoạt 6,6 triệu đồng tiền điều dưỡng tại gia đình dành cho đối tượng chính sách từ 2013-2015.

Trước đó, Công an Điện Bàn khởi tố ông Lê Văn Thành, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội xã Điện Hồng vì chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng tiền thờ cúng liệt sĩ, nghỉ dưỡng của các đối tượng chính sách.

Quang Thuận