Quảng Nam: Khởi tố nữ kế toán chiếm đoạt 165 triệu đồng

Ngày 16/8, lãnh đạo Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đang tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến cán bộ kế toán Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Quế Sơn.

Theo Công an huyện Quế Sơn, hiện tại bị can Nguyễn Thị Phượng (42 tuổi), trú thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, là nguyên Kế toán của Phòng LĐTBXH huyện Quế Sơn đang được cho tại ngoại, bị áp dụng biện pháp hạn chế cấm đi khỏi nơi cư trú. Công an cũng đã thu hồi 165 triệu đồng mà bị can Phượng đã chiếm đoạt.

Liên quan về sự việc này, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phượng để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2017 - 2020, khi được giao thực hiện việc thanh toán chế độ chính sách cho người có công với Cách mạng trên địa bàn huyện Quế Sơn, Phượng đã lập khống 12 bộ chứng từ để thanh toán chế độ mai táng phí và chế độ người có công với Cách mạng, chiếm đoạt số tiền 165 triệu đồng. Sau khi ra quyết định khởi tố bị can, vụ án được chuyển cho Công an huyện Quế Sơn tiếp tục điều tra.

Tấn Thành - Chí Đại

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/quang-nam-khoi-to-nu-ke-toan-chiem-doat-165-trieu-dong-5694176.html