Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng

Gốc
Sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm ở những nơi tập trung đông du khách, đông dân cư để đánh giá nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Hiện, tại tỉnh đang cách ly tập trung 1.260 người.

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, TP. Đà Nẵng, trong đêm 3/5, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với cơ quan chức năng TP. Hội An cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 35 trường hợp F1 và cách ly tại nhà 34 trường hợp F2. Hiện, ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp F1, F2 của ca bệnh này.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covd-19 tại các khu vui chơi trên địa bàn.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành Y tế đã lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng ở những nơi tập trung đông du khách, khu vực đông dân cư để đánh giá nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng.

“Ngay từ khi bước vào dịp nghỉ lễ 4 ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã nhận định tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp. Ngay sau dịp lễ, chúng tôi đã lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng ở những nơi tập trung đông du khách, tập trung đông dân cư để đánh giá nguy cơ dịch nằm trong cộng đồng, bởi vì rất nhiều đối tượng di chuyển trên địa bàn tỉnh”, ông Lê Trí Thanh nói./.

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/quang-nam-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-ngau-nhien-trong-cong-dong-854840.vov