Vì thiếu hiểu biết pháp luật, lại ảnh hưởng của bạo lực phim ảnh, 2 nam thiếu niên tuổi 18, 19 đã vướng vòng lao lý với trò đòi nợ kiểu xã hội đen. Trong khi đó, 3 nữ thiếu nữ tuổi chưa đến tuổi 20, cũng vướng lao lý vì đánh hội đồng 1 thiếu nữ khác rồi đăng tải lên mạng xã hội hành vi của mình.

Quang Nam: Mot ngay xay ra 2 vu an, 5 thieu nien chua den tuoi 20 vuong vong lao ly - Anh 1

Ngày 19.1, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Đại Lộc) cho biết vừa phá thành công một vụ án "bắt cóc con tin để đòi nợ" và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo báo cáo của Công an huyện Đại Lộc, nhận được tin báo của một người phụ nữ địa phương về trường hợp con trai của bà bị bắt cóc. Các đối tượng khống chế con bà và yêu cầu phải đưa tiền mới giao người. Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan cảnh sát điều tra đã lên phương án để giải cứu con tin và khống chế bắt giữ các đối tượng trên.

Cụ thể, chiều 16.1, L.Đ.T (sinh năm 2000) đến nhà bạn là L.V.B (sinh năm 1999) để chơi. Tại đây, T nhờ B giới thiệu để vay của H.Đ.H (sinh năm 1998) để vay 2 triệu đồng. H đồng ý cho T vay 2 triệu đồng nhưng phải viết giấy nợ là 4 triệu đồng, 2 ngày sau phải trả.

Đến 16h ngày 18.1, không thấy T mang tiền đến trả, B và H đã tìm gặp, khống chế và bắt giữ T. Chưa hết, hai thiếu niên này còn dùng điện thoại chủ động liên hệ gặp mặt mẹ của T yêu cầu trả tiền thì mới nhận lại con.

Đến 17h55 cùng ngày, mẹ của T trình bày sự việc và cầu cứu cơ quan Công an huyện Đại Lộc. Lực lượng chức năng sau đó đã lên phương án bắt giữ các đối tượng trên và hướng dẫn mẹ của T thực hiện theo kế hoạch để phối hợp tốt trong việc mai phục, bắt giữ các đối tượng đang khống chế T.

Đến tối cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Đại Lộc đã mai phục, khống chế và bắt giữ đối tượng H và B khi hai đối tượng này đang thực hiện việc "giao dịch" giao tiền trả người với mẹ của T trên đường ĐH03 (xã Đại Cường).

Cũng trong ngày 19.1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 3 đối tượng có hành vi làm nhục người khác.

Cụ thể, 13h30 ngày 18.1, ở một quán cà phê tại huyện Đại Lộc xảy ra một vụ ẩu đả, 3 thiếu nữ lao vào đánh đập một thiếu nữ khác rồi quay clip tung lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Qua điều tra, xác định các đối tượng là L.M.H.T (sinh năm 1998) và L.T.P.H (sinh năm 1998) và V.T.M.D (sinh năm 1999) đã lao vào đánh đấm L.T.B.T (sinh năm 2001). Các đối tượng quay clip đánh đấm, lột quần áo nạn nhân với nhiều lời nói nhục mạ và đăng tải lên facebook.

Nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức điều tra xác minh sự việc. Đến 19h20 cùng ngày, đối tượng H đến Công an huyện Đại Lộc đầu thú.

Hồi 14h chiều nay (19.1), đối tượng D cũng được gia đình vận động ra đầu thú. Đối tượng còn lại cũng được gia đình vận động ra đầu thú.

Công an huyện Đại Lộc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng này.

Phước Bình