Quảng Nam: Người dân hoang mang vì rung chấn

Gốc
Tối 17/11, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) Đặng Phong cho hay đã có công văn khẩn báo cáo với UBND tỉnh và các Sở Khoa học – Công nghệ, Tài nguyên – Môi trường tỉnh Quảng Nam về các vụ rung chấn mạnh từ lòng đất xảy ra đêm 16 rạng sáng 17/11.

Theo ông Đặng Phong, vụ rung chấn đầu tiên xảy ra vào khoảng 9g tối 16/11 khiến đồ đạc trong nhà rung lên bần bật, cửa nhà đập rầm rầm. Đến 2g và 3g sáng lại tiếp tục xảy ra hai lần rung chấn nữa. Trước tình trạng bất thường này, hàng trăm người dân ở thị trấn Trà My, xã Trà Sơn và một số vùng lân cận đã phải hoảng hốt bỏ chạy ra khỏi nhà.

Ông Đặng Phong cũng cho biết, cách đây 1 tháng tại địa phương này từng xảy ra rung chấn với hàng loạt tiếng nổ nhưng mức độ rung chấn không mạnh như lần này. Tuy chưa có thiệt hại nào về người và tài sản nhưng hiện người dân địa phương đang hết sức hoang mang, lo sợ sẽ có động đất xảy ra.

Ông Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Quảng Nam cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo khẩn của UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Khoa học - Công nghệị cử đoàn chuyên gia vào nghiên cứu, sớm làm rõ nguyên nhân hiện tượng trên để người dân an tâm.

HẢI CHÂU

Tin nóng

Tin mới