Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Nam: Nữ 9x lừa đảo hơn 100 tỷ đồng thông qua kêu gọi góp vốn đầu tư bất động sản

Bằng hình thức kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản, Thi Thị Thu Ái đã lừa đảo nhiều người chuyển tiền vào số tài khoản cá nhân và chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đầu tư bất động sản, lên đến hàng trăm tỷ đồng tại huyện Thăng Bình do Thi Thị Thu Ái (SN 1993, trú tại xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) thực hiện.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Thi Thị Thu Ái để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Thi Thị Thu Ái (Ảnh: CA)

Đối tượng Thi Thị Thu Ái (Ảnh: CA)

Theo kết quả điều tra, trong năm 2022, bằng hình thức kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Đắk Lắk trong thời gian 7 đến 10 ngày để hưởng lợi nhuận cao. Tin lời đối tượng Ái, nhiều bị hại đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Ái để mua bất động sản và bị Ái chiếm đoạt.

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Thi Thị Thu Ái đã sử dụng để trả lãi tiền vay nóng của nhiều người và tiền lợi nhuận mà Ái đưa ra thông tin trước đó với các bị hại. Qua điều tra ban đầu, số tiền giao dịch qua tài khoản ngân hàng của Ái thông qua hình thức trên là hơn 100 tỷ đồng.

Để phục vụ điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị những người đã chuyển tiền cho bà Ái nhưng đến nay bà Ái chưa trả mà chưa đến trình báo thì nhanh chóng gửi đơn báo cáo hoặc đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (số 19 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) liên hệ số điện thoại: 077.770.7099 để được giải quyết.

Hạ Vĩ