Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Nam rung chuyển mạnh 3 lần trong đêm

- Mặt đất bỗng nhiên rung chuyển, đồ đạc trong nhà rung lắc mạnh từ giữa khuya 16 đến rạng sáng 17-11 đã khiến hàng nghìn người dân tại thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) và các xã lân cận hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà.

“Khoảng 21 giờ ngày 16/11, các đồ đạc trong nhà tôi rung lắc mạnh, một số đổ xuống đất. Rung chuyển xảy ra ba lần, độ rung lắc ngày càn lớn, kéo dài tới rạng sáng 17/11” - ông Nguyễn Đức Lâm trú tại thị trấn Trà My cho biết.

Ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My xác nhận: "Tại địa bàn thị trấn và xã Trà Sơn, nhiều người dân hoảng loạn lao ra đường vì cứ nghĩ là động đất vì mặt đất rung chuyển kéo dài 3 lần liên tục giữa khuya 16 và đến rạng sáng ngày 17/11".

Đến thời điểm này cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vẫn chưa đưa ra kết luận hoặc nhận định nào về hiện tượng này.

Hiện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tiến hành khảo sát và có báo cáo UBND tỉnh để kiến nghị Bộ KH&CN cử đoàn nghiên cứu vào huyện Bắc Trà My đo đạc và kết luận đây có phải là động đất hay không.

Ngwời dân cho biết cách đây khoảng hơn 2 tháng, trên địa bàn thị trấn Bắc Trà My cũng xảy ra hiện tượng mặt đất rung lắc nhẹ, không gây ra hậu quả.

Vũ Trung

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/48880/quang-nam-rung-chuyen-manh-3-lan-trong-dem.html