Quảng Nam: Tăng cường đảm bảo an toàn hệ thống cầu treo dân sinh

Gốc
UBND tỉnh ngày 4.2 đã ban hành văn bản yêu cầu giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Xây dựng, Sở NNPTNT và UBND các huyện tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá lại toàn bộ hệ thống cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Các sở này có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương kiểm định chất lượng các cầu để có phương án khai thác phù hơp và lắp đặt biển báo quy định tải trọng, lưu lượng người và phương tiện được qua lại. Đặc biệt, tại những nơi có nhiều đồng bào dân tộc ít người phải có hướng dẫn bằng tiếng các dân tộc đó. Đối với các dự án cầu treo đang được chuẩn bị xây dựng, phải rà soát lại thiết kế để phù hợp với điều kiện khai thác và đảm bảo an toàn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện thường xuyên kiểm tra, sửa chữa kịp thời hư hỏng ở các cầu treo đang khai thác sử dụng; đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ các cầu treo đang xây dựng trên địa bàn để đảm bảo an toàn. Đây là việc làm cần thiết sau vụ sập cầu treo tại tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu làm 8 người chết, hàng chục người bị thương.

Tin nóng

Tin mới