Chủ trương thống nhất của tỉnh Quảng Nam và TP. Hội An là yêu cầu trường ĐH Phan Châu Trinh (đóng trên địa bàn) phải bàn giao mặt trong tháng 12 sắp tới. Tuy nhiên, số phận của hàng trăm sinh viên theo học tại nhà trường đến nay vẫn còn nan giải.

Quang Nam: Thu hoi mat bang Truong Dai hoc Phan Chu Trinh - Anh 1

Đại học Phan Chu Trinh (Quảng Nam) những ngày cuối giao mặt bằng.

Thành phố Hội An sẽ tiếp tục có văn bản đôn thúc, nhắc nhở nhà trường trong việc bàn giao mặt bằng trong tháng 11 sắp tới. Tuy nhiên, đến nay, chính quyền Hội An vẫn chưa nhận được văn bản trả lời từ phía nhà trường, sẽ di dời đi đâu và khi nào mới bàn giao mặt bằng để di dời...

Sáng nay (31.10), trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng- Chủ tịch UBND TP. Hội An (Quảng Nam) - cho biết, Hội An và tỉnh Quảng Nam đã thống nhất phương án là phải thu hồi mặt bằng trường ĐH Phan Châu Trinh đang thuê tại số 2, đường Trần Hưng Đạo, với diện tích hơn 38.000m 2 , trong tháng 12 sắp tới.

Tuy nhiên, cũng theo ông Dũng, đến giờ phút này vẫn chưa nhận được văn bản nào từ phía nhà trường là sẽ di dời đi đâu, di dời khi nào, trong khi thời hạn chót phải di dời chỉ còn hơn 1 tháng.

"Nhà trường có văn bản xin gia hạn thêm 1 năm để có phương án và tìm cách di dời nhưng không được. Năm 2010, chúng tôi cho nhà trường thuê trong 5 năm, thời hạn cuối là 31.12.2015. Bên cạnh đó, trước đây Hội An cũng đã bố trí, thỏa thuận 34ha diện tích đất để phục vụ việc di dời cho nhà trường, nhưng không biết sao, đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì"- ông Dũng cho biết thêm.

Hiện nay, việc di dời, bàn giao mặt bằng của trường cho chính quyền thành phố vẫn chưa được tiến hành. Việc di dời đã được chính quyền tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An ra "tối hậu thư".

Tuy nhiên, di dời đi đâu, như thế nào, khi nào sẽ di dời, việc di dời có ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và học tập của sinh viên hay không còn là một loạt câu hỏi đặt ra cho phía nhà trường lúc này.

Lao Động sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vấn đề này.

Phước Bình