VOV.VN -Đã có hơn 40 đoàn cứu trợ của các tỉnh, thành phố đến giúp nhân dân Quảng Nam khắc phục thiệt hại do bão 11 gây ra

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay, đã có hơn 40 đoàn cứu trợ của các tỉnh, thành phố trong cả nước đến thăm và tặng gần 11 tỷ đồng giúp nhân dân trong tỉnh khắc phục thiệt hại do bão số 11 gây ra.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Ban Cứu trợ tỉnh thống nhất giao khoản tiền này cho Ủy ban Mặt trận tỉnh, phối hợp cùng với chính quyền địa phương làm lại nguyên trạng những căn nhà bị hư hỏng và tốc mái cho những trường hợp là hộ nghèo và đối tượng chính sách. Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng đã hỗ trợ kịp thời cho những trường hợp bị chết và bị thương trong bão với số tiền 5 triệu đồng/ người chết, 3 triệu đồng cho người bị thương.

Ông Vũ Khắc Trọng, Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sau bão, Mặt trận đã chủ động, tiến hành cùng với địa phương khảo sát lại những trường hợp bị thiệt hại. Chính nhờ nắm tình hình nhanh nên việc giải quyết cứu trợ diễn ra thuận lợi, dễ đến với bà con"./.

Hoài Nam/ VOV- miền Trung