Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Nam tổ chức lực lượng đánh sập 75 hầm vàng trong Vườn Quốc gia Sông Thanh

Ban Chỉ đạo đánh sập hầm vàng trái phép tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu tổ chức lực lượng đánh sập các hầm vàng trong lâm phận Vườn Quốc gia (VQG) Sông Thanh.

Khai thác vàng trái phép đã tàn phá rừng Vườn Quốc gia Sông Thanh. Ảnh: P.T

Thông tin trên báo Công an nhân dân, theo kế hoạch, quá trình đánh sập các hầm vàng trong lâm phận Vườn Quốc gia Sông Thanh diễn ra từ ngày 19/6 đến 26/6. Lực lượng Công binh của Cơ quan Quân sự tỉnh Quảng Nam sẽ sử dụng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm vàng tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, 2 và khe Tà Vạt, thuộc các tiểu khu 377, 378 xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Báo này cũng dẫn lời ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, đã cử lực lượng tham gia thực hiện các nhiệm vụ trong quá trình đánh sập các hầm vàng trái phép theo kế hoạch và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo đánh sập hầm vàng trái phép tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kế hoạch đánh sập các hầm vàng trong lâm phận VQG Sông Thanh để nhân dân được biết; thông báo cho nhân dân không đi vào khu vực các bãi vàng thuộc lâm phận VQG Sông Thanh trong thời gian tổ chức đánh sập các hầm vàng.

Các lực lượng chức năng của huyện Nam Giang đã tham gia làm nhiệm vụ cùng với lực lượng của tỉnh Quảng Nam tại 6 điểm chốt chặn gồm chốt tại khe Vinh, khe Ru, khe Tà Vạt, khe Thạnh Mỹ 1, khe Thạnh Mỹ 2, khu vực dốc 50 (xã Đắc Pring).

Theo báo Thanh tra, thời gian qua, trong lâm phận Vườn Quốc gia Sông Thanh (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện 75 hầm vàng trái phép tại khe Tà Vạt, Thạnh Mỹ 1, Thạnh Mỹ 2 (thuộc xã Đắc Pring, huyện Nam Giang). Hậu quả không chỉ làm mất an ninh trật tự mà còn hủy hoại tài nguyên về rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ; gây ô nhiễm môi trường sinh thái…

Dù đã nhiều lần ra quân truy quét, đẩy đuổi nhưng vàng tặc vẫn tiếp tục vào rừng khai thác vàng trái phép. Trước thực trạng trên, để giải quyết dứt điểm vấn nạn khai thác vàng trái phép ở đây, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cuộc họp với lực lượng chức năng bàn phương án đánh sập tất cả các hầm vàng đang tồn tại; tăng cường kiểm soát không để tái diễn việc tự ý đào hầm khai thác vàng trái phép.

BM (Tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/quang-nam-to-chuc-luc-luong-danh-sap-75-ham-vang-trong-vuon-quoc-gia-song-thanh-20210621093403402.htm