Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Nam: Từ ngày 6/5 học sinh trở lại học tập bình thường

Từ ngày 06/5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (trừ thành phố Hội An) sẽ trở lại học tập bình thường; chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành, đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Học sinh, sinh viên tại Quảng Nam đã sẵn sàng cho ngày trở lại trường 6/5.

Ngày 05/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 06/5/2021 (trừ thành phố Hội An).

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành, đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường. Thực hiện nghiêm khai báo y tế. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Trường hợp giáo viên, học sinh đến hay về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ(tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Trước đó, do diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, số lượng người đi lại rất nhiều nên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/khoa-giao/quang-nam-tu-ngay-6-5-hoc-sinh-tro-lai-hoc-tap-binh-thuong-579797.html