Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: 1.301 thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Chiều tối ngày 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn đã hoàn tất, mục tiêu bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 1.301 thí sinh tại Quảng Ngãi sẽ không tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Quảng Ngãi có 13.145 thí sinh đăng ký dự thi, tại 31 điểm thi và 523 phòng thi. Số lượng thí sinh không thi vào đợt 1 do dịch COVID-19 là 1.301 thí sinh (1.265 thí sinh tại thị xã Đức Phổ), các thí sinh này sẽ chờ thi đợt 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: Các thí sinh thuộc khu vực phong tỏa và các thí sinh bên ngoài khu vực phong tỏa nhưng là diện F1, F2 sẽ không tham gia dự thi đợt 1.

Số lượng cán bộ, giáo viên, công an, thanh niên tình nguyện, cán bộ y tế tham gia coi thi gần 2.500 người. Hầu hết các lực lượng tham gia làm thi đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, tuy nhiên để bảo đảm kỳ thi an toàn, ngành y tế đã test nhanh cho 2.500 người, tất cả đều âm tính với COVID-19.

177 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi tại Quảng Ngãi có liên quan đến dịch bệnh, ngành giáo dục đã phải điều động các trường hợp khác thay thế.

Đến chiều 6/7, tất cả các Hội đồng thi đã hoàn thành công tác phổ biến quy chế thi, các thí sinh chủ động rà soát lại thông tin cá nhân liên quan, kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót. Nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang… được trang bị khá đầy đủ tại các khu vực thi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, tất cả các điểm thi đều đã được phun khử trùng; tại các phòng bảo quản đề thi, bài của thí sinh được trưởng điểm thi phân công các lực lượng trực bảo vệ, bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng liên tục 24 giờ/ ngày.

Trước đó, UBND tỉnh đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn uống cho thí sinh ở tất cả các điểm thi; bảo đảm các quy định về phòng chống dịch; tăng cường vận động các cá nhân, tổ chức hỗ trợ thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa tham dự Kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Lưu Hương

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/giao-duc/quang-ngai-1301-thi-sinh-khong-du-thi-tot-nghiep-thpt-dot-1/437163.vgp