Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: Bàn giao nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 2/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV Việt Nam) chi nhánh Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và các hộ gia đình chính sách.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở huyện Sơn Tịnh.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở huyện Sơn Tịnh.

Theo đó, Đoàn công tác trên đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH và các gia đình chính sách gồm: Bà Huỳnh Thị Toàn, bà Võ Thị Gần và ông Lê Của, trú tỉnh Quảng Ngãi. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Ngân hàng BIDV Việt Nam chi nhánh Dung Quất. Ngoài số tiền này, chính quyền địa phương đã vận động gia đình, họ hàng và bà con đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng những ngôi nhà được khang trang, kiên cố.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi đã vận động Ngân hàng BIDV Việt Nam chi nhánh Dung Quất tài trợ số tiền 250 triệu đồng để xây dựng và trao tặng 5 Nhà tình nghĩa cho bà mẹ VNAH, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo tốt cho các Mẹ VNAH và các gia đình chính sách.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở huyện Nghĩa Hành.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở huyện Nghĩa Hành.

Dự kiến thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Ngân hàng BIDV Việt Nam chi nhánh Dung Quất sẽ tiếp tục nghiệm thu và bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Íp, trú huyện Minh Long và bà Huỳnh Thị Tâm, trú huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhật Sơn