Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp có mức thưởng tết thấp nhất là 500.000 đồng

Nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi đã có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người lao động với mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tại tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng thuộc lao động làm việc tại doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng thuộc lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước.

Công nhân làm việc tại doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ngãi.

Công nhân làm việc tại doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ngãi.

Trong năm 2022, tiền lương thực trả cho lao động cao nhất là hơn 230 triệu đồng/người/tháng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và thấp nhất là hơn 3,6 triệu/người/tháng cho lao động làm việc tại doanh nghiệp dân doanh. Hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị thực hiện mức lương tối thiểu theo tiền lương tháng.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 7.000 doanh nghiệp với hơn 126.600 lao động. Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp lao động, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp cùng với các ngành chức năng tăng cường công tác hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, tiền thưởng và quan hệ lao động trong các doanh nghiệp nhằm góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống, thu nhập của người lao động.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, các cấp Công đoàn tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi dự kiến trao 1.270 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lao động không về quê đón tết…

Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi sẽ trao tặng quà cho hơn 3.500 lao động trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”.

NGUYỄN TRANG